Website đã không còn xa lạ gì trong thời đại công nghệ kỹ thuật số. Việc thiết kế một Website cho riêng mình là cách đầu tư dài hạn đáng để cân nhắc hiện nay. Bởi một Website chuyên nghiệp sẽ giúp cá nhân hay tổ chức thu hút nhiều khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Vậy thiết kế Website là gì? Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này ở bài viết dưới đây của Pumacode nhé.

Những điều cần biết về thiết kế Website

Thiết kế Website là gì?

Thiết kế Website là gì?Thiết kế Website hiểu một cách đơn giản là tạo ra một Website để truyền tải nội dung, phục vụ những mục đích riêng biệt cho cá nhân hay tổ chức. Có hai hình thức thiết kế Website là thiết kế Website tĩnh và Website động:

 • Với Website tĩnh: Bạn cần thiết kế và dựng giao diện. Trong đó về phần thiết kế, các designer web thường dùng các phần mềm thiết kế đồ hoạ. Khi dựng giao diện, các lập trình viên sẽ sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS để tạo giao diện cho web. Tuy nhiên lúc này web chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu.
 • Với Website động: Đây là lúc thiết kế phần xử lý dữ liệu phía sau của một Website. Các nhà lập trình web sẽ tạo ra một Website có đầy đủ dữ liệu, có khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu. Từ đó người dùng dễ dàng cập nhật nội dung, các tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng.

Thành phần cơ bản cấu thành một Website

Thành phần cơ bản cấu thành một WebsiteThiết kế một Website cho riêng mình là chuyện không đơn giản cho người không chuyên. Vậy nên các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế Website mới được ưa chuộng đến vậy. Một Website cơ bản gồm hai phần:

 • Giao diện (Front – End): Đây là định dạng Website được trình bày trên máy tính hay điện thoại của người xem. Chúng phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, ấn tượng, dễ hiểu và dễ sử dụng để thu hút người truy cập.
 • Chương trình lập trình để Website hoạt động (Back – End): Đây là phần lập trình của Website lưu trữ trên máy chủ. Đối với Website tĩnh thì được lập trình bằng ngôn ngữ HTML theo từng trang, không có cơ sở dữ liệu hay công cụ quản lý thông tin trên Website. Về Website động thì được lập trình bằng các ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.net, JSP, Perl và chúng được quản trị cơ sở dữ liệu bằng SQL hoặc MySQL.

Lợi ích của thiết kế Website là gì?

Lợi ích của thiết kế Website là gì?

 • Hòa nhập xu hướng chung: Với sự bùng nổ của mạng Internet thì xu hướng tìm kiếm thông tin, giao dịch trực tuyến ngày càng tăng. Với những ai đang kinh doanh thì lúc này cần thiết kế Website để dùng nó như công cụ thể hiện thương hiệu của chính mình. Từ đó có thể thu hút nhiều khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ trải nghiệm khách hàng: Thiết kế Website sẽ giúp người mua hàng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. Đây còn là cách marketing online với chi phí thấp mang lại hiệu quả cao. Với thời đại công nghệ hiện nay, việc nâng cao đời sống của con người là tất yếu và tương tác, giao dịch trên Website chính là một trong những cách tối ưu hoá cuộc sống.
 • Bảo mật thông tin doanh nghiệp và khách hàng: Các website được thiết kế tối ưu, đăng ký mua chứng chỉ số SSL sẽ đem đến sự bảo mật thông tin cao nhất cho doanh nghiệp và người dùng website.

Các lưu ý trước khi thiết kế một Website cho riêng mình

Xác định rõ mục đích thiết kế Website nghĩa là gì?

Xác định rõ mục đích thiết kế Website nghĩa là gì?Một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế Website chính là hiểu rõ mục đích thiết kế của mình. Bạn cần biết việc xây dựng web cho cá nhân hay doanh nghiệp để làm gì như: Muốn quảng cáo thương hiệu, muốn cung cấp tin tức hay bán hàng. Khi xác định rõ mục đích thì việc thiết kế web về sau rất dễ dàng được định hình và thể hiện được ý tưởng thương hiệu.

Tập trung làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp

Tập trung làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệpCốt lõi của việc thiết kế Website là tạo dựng niềm tin với khách hàng, tăng giá trị sản phẩm. Vậy nên cần làm nổi bật thương hiệu của tổ chức trên Website:

 • Logo, slogan: Luôn gắn đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật. Các bài viết trên Website cũng cần thêm logo vào hình ảnh, chèn slogan của thương hiệu một cách tự nhiên.
 • Tên miền: Tên miền cần trùng với tên logo và tên thương hiệu.
 • Màu sắc: Cần sử dụng một màu sắc chủ đạo, tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu (logo, sản phẩm).

Muốn thiết kế một Website cho riêng mình một cách chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với người truy cập thì bạn cần đề cập các thông tin cơ bản của doanh nghiệp trên web: Giới thiệu về doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại. Ngoài ra các sản phẩm, dịch vụ cần giới thiệu rõ ràng, chi tiết, thông tin đúng mô tả.

Kết hợp tốt UX-UI

Kết hợp tốt UX-UI

 • UI (User Interface) là giao diện Website mà người dùng sẽ thấy gồm: Hình ảnh, font chữ, màu sắc, icon, logo.
 • UX (User experience) có nghĩa là trải nghiệm sử dụng Website.

Việc thiết kế web phải đảm bảo kết hợp uyển chuyển giữa hai yếu tố kể trên. Từ đó Website sẽ giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn.

Hiển thị tốt trên thiết bị di động

Ngày nay di động là “vật bất ly thân” của mọi người. Thiết kế Web Responsive chuẩn là ngoài việc thiết kế  Web hiển thị tốt trên máy tính, bạn phải đảm bảo giao diện Website ấn tượng trên các thiết bị di động.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmThiết kế Website chuẩn SEO luôn là yêu cầu mà các doanh nghiệp kinh doanh muốn khi thiết kế một Website cho riêng mình. Việc này giúp Website xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Cốc Cốc. Khi thiết kế cần Meta Title, URL, Meta Description. Từ đó Website sẽ thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả hơn.

Chú trọng vào giao diện

Một trong những yếu tố quyết định việc thu hút khách hàng có hiệu quả hay không nằm ở giao diện Website. Khi thiết kế Website cần đặc biệt chú ý:

 • Website có màu sắc chủ đạo ghi dấu ấn thương hiệu: Ví dụ đơn giản như bạn là doanh nghiệp cung cấp thực phẩm sạch thì màu xanh lá cây sẽ hợp với chủ đề của Website. Nếu bạn là trang Website chuyên cung cấp mỹ phẩm thì màu hồng hay các tông màu Pastel sẽ thích hợp để truyền tải thông điệp.
 • Font chữ và khoảng cách: Cần dùng Font chữ mềm mại, cách điệu khi làm về trang web chia sẻ mẹo làm đẹp, cách chăm sóc da. Dùng Font chữ phổ biến dễ nhìn sẽ giúp trang web thêm thân thiện với người dùng. Chú ý khoảng cách chữ, các dòng hợp lý để tăng tính chuyên nghiệp cho web.
 • Phong cách thiết kế Website: Cần thể hiện rõ đặc trưng thương hiệu và nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trangTốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trải nghiệm của người dùng. Đây cũng là yếu tố đánh giá xem Website có chuẩn SEO hay không. Cần thiết kế Website với tốc độ tải cao để mang lại hiệu quả tiếp cận khách hàng cho tổ chức.

Lựa chọn công ty thiết kế Website uy tín

Lựa chọn công ty thiết kế Website uy tínViệc thiết kế Website cho cá nhân hay doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp cần sự can thiệp của những đơn vị thiết kế Website. Vậy nên bạn cần lựa chọn những công ty thiết kế Website uy tín. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn dịch vụ như: Hiểu về các dự án công ty từng triển khai, xác định được các gói dịch vụ phù hợp với ngân sách đang có cùng các chế độ chăm sóc trong và sau khi thiết kế Website.

Mona Media là công ty thiết kế Website hàng đầu tại thị trường TPHCM. Công ty đã cung cấp dịch vụ cho hàng loạt cá nhân, tổ chức lớn nhỏ khắp cả nước. Công ty Mona Media sở hữu nhân lực trẻ, giàu kinh nghiệm chắc chắn là nơi đáng tin cậy để bạn gửi gắm đặc biệt với nhiều lựa chọn thiết kế Web để bạn có thể lựa chọn như: Thiết kế Website Code tay, thiết kế Website bằng WordPress, thiết kế Web E-learningxây dựng giao diện Website theo yêu cầu… giúp bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và kinh phí của doanh nghiệp.

Mona Media đặc biệt nổi tiếng trong ngành với dịch vụ thiết kế website học trực tuyến, giúp doanh nghiệp khách hàng tăng chuyển đổi 200%, được khách hàng tin tưởng và duy trì dịch vụ lâu năm.

THAM KHẢO NGAY:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG TẠI MONA MEDIA

Thiết kế website bán hàng

Hoặc liên hệ với Mona Media qua HOTLINE 1900 636 648 để được tư vấn 24/24

Thông tin chi tiết, liên hệ Mona Media qua:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
  • Bấm 108 – Phòng kinh doanh
  • Bấm 109 – Phòng kinh doanh
  • Bấm 103 – Phòng kỹ thuật
 • Email: [email protected]

Trên đây là những chia sẻ về việc thiết kếWebsite là gì? mà hầu hết cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng cần biết. Hy vọng rằng bài viết này của Pumacode đã đem đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Hãy chuẩn bị tốt trước khi bắt tay vào thiết kế để có cho mình một Website chất lượng.

Song song với lĩnh vực thiết kế Website thì việc thiết kế phần mềm hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp cũng được sự quan tâm rất lớn. Hãy tham khảo thêm: