Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, dẫn đến các phần mềm và ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng trong cuộc sống cũng như trong các doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, tuy nhiên yêu cầu về chất lượng của những phần mềm này cũng ngày càng cao hơn. Hiện nay, nhiều phần mềm có sẵn trên thị trường không thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, dẫn đến các doanh nghiệp lựa chọn hình thức xây dựng phần mềm theo yêu cầu để có thể tạo ra những phần mềm chuyên dụng phù hợp với công ty của mình.

Với công nghệ hiện nay, để sở hựu một phần mềm chuyên biệt cho doanh nghiệp, mang những yếu tố đặc thù của doanh nghiệp không còn là vấn đề khó khăn và quá tốn kém nữa. So với trước đây, dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu đã dần phổ biến hơn, bạn có thể thấy rất nhiều công ty công nghệ có dịch vụ thiết kế này và có thể đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của bạn.

Tất cả những dự án lập trình phần mềm của chúng tôi đều đáp ứng mọi yêu cầu của các doanh nghiệp (bao gồm những phần mềm chạy offline và online), chúng tôi giúp bạn sở hữu phần mềm nhanh nhất, chi phí thấp nhất và đảm bảo chất lượng sản phẩm cho bạn bằng sự uy tín của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp về phần mềm quản lý, thiết kế phù hợp với quy mô của doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, đa dạng ngành nghề và lĩnh vực, bao gồm các phần mềm như: Phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng hoặc phần mềm quản lý nhân sự,…

Là đơn vị lập trình phần mềm theo yêu cầu đáng tin cậy của doanh nghiệp và nhiều cơ quan nhà nước, chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm tốt nhất trên nền tảng Core Framework để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nghiệp lớn đa quốc gia và chính phủ, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Công ty còn hỗ trợ tùy chỉnh phần mềm theo yêu cầu cho khách hàng đến khi hài lòng hoặc bạn có thể mua hoàn toàn mã nguồn để tiện cho việc phát triển trong tương lai.

Thiết kế phần mềm
Thiết kế phần mềm – Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

CÁC KHÁI NIỆM VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Để hiểu hơn về phần mềm quản lý, chúng tôi muốn bạn hiệu về các khái niệm, yếu tố tham gia vào phần mềm quản lý mà bạn cần cũng như phần mềm và chúng tôi thiết kế, dưới đây là 5 khái niệm giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố này.

Quy trình:

Đầu tiên là quy trình, có lẽ ai cũng hiệu quy trình là một chuỗi các quy định về ai sẽ làm gì, làm khi nào và cách làm như thế nào. Đối với quy trình phát triển phần mềm: ở đây là tập hợp những hoạt động bao gồm tìm hiểu, phân tích, thiết kế phần mềm theo thứ tự của đội ngũ nhân viên Pumacode để hiện thực hóa những yêu cầu của khách hàng thành những tính năng, hệ thống của phần mềm.

Con người:

Bao gồm tất cả những người có trách nhiệm liên quan đến phát triển phần mềm, đội ngũ kiến trúc phần mềm, lập trình viên và đội ngũ kiểm thử chất lượng phần mềm từ công ty cung cấp dịch vụ và sự tham gia của người quản lý, người sử dụng, nhà đầu tư cho phần mềm, tất cả đều là những nhân tố về mặt con người trong một quy trình phát triển phần mềm.

Yếu tố con người.
Yếu tố con người giữ vai trò quan trọng trong phần mềm quản lý.

Dự án:

Dự án là một phần của tổ chức, hầu hết công ty nào hiện nay đều hoạt động theo hình thức dự án. Và ở đây, kết quả cuối cùng của một dự án thiết kế phần mềm là sản phẩm phần mềm, và yêu cầu phần mềm đó phải thỏa mãn được những yêu cầu ban đầu được đề ra của tổ chức hoặc của những người sử dụng.

Công cụ:

Ngoài phần mềm chính, một phần mềm cần có những công cụ hỗ trợ kèm theo, bao gồm cả về kỹ thuật cũng như phương tiện trong suốt quá trình xây dựng phần mềm.

Tầm quan trọng:

Một phần mềm hoàn chỉnh không chỉ bao gồm gói phần mềm, mã nguồn, nó còn phải có tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết, các chính sách liên quan đến phát triển phần mềm trong tương lai, điều khoản bải trì và kiểm thử phần mềm đó. Những yếu tố này cần được quy định trong quy trình phát triển phần mềm và được kiểm thử để so sánh hiệu quả sau khi hoàn tất thiết kế phần mềm.

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LUỒNG CÔNG VIỆC CHÍNH TRONG QUY TRÌNH PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM

Mô hình nghiệp vụ của khách hàng:

Groove Technology Software – Best Software Company in Australia cung cấp các dịch vụ Hire Dedicated Software Development Team trên toàn cầu cho biết việc xác định nghiệp vụ của người dùng là việc làm quan trọng và cần thiết khi tiến hành xây dựng phần mềm. Mục đích của việc này là giúp cho công ty thiết kế phần mềm có thể hiểu rõ được cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, nắm rõ quy trình làm việc, các phương thức xử lý công việc của doanh nghiệp, luồng công việc của nghiệp vụ. Đây cũng là những thông tin mà dựa vào đó công ty viết phần mềm có thể cho khách hàng của mình biết được thông tin về hệ thống trong tương lai của mình.

Công việc phải làm trước khi xây dựng phần mềm:

Tiến hành phỏng vấn để lấy thông tin từ khách hàng: Phương pháp phổ biến nhất hiện nay là trả lời bản câu hỏi hoặc phỏng vấn trực tiếp những người sẽ tham gia vào quá trình phần mềm để nắm rõ thông tin, mô tả công việc cho khách hàng và tiến hành thiết lập lại công việc cụ thể, cuối cùng là đưa ra mô hình nghiệp vụ cần làm.

Những công việc cần phải làm khi thiết kế phần mềm.
Những công việc cần phải làm khi thiết kế phần mềm.

Thu thập yêu cầu từ khách hàng và những người liên quan:

Thu thập yêu cầu của khách hàng trong quá trình phát triển phần mềm là công đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự thành công của phần mềm. Ở luồng công việc này, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành thu thập những thông về quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp và đặc tả lại cho các lập trình viên có thể hiểu được và biến chúng thành những hệ thống hoặc tính năng trong phần mềm.

Phân tích thiết kế – bước đầu tổng quan hệ thống:

– Xây dựng kiến trúc tổng quan cho phần mềm

– Phân tích các trường hợp của người dùng có thể xảy ra

– Thực hiện các xử lý, đưa ra các giải pháp để xử lý các trường hợp đó

– Đưa ra bảng mô tả chi tiết các class trong phần mềm

– Thiết kế CSDL cho phần – đây là phần cực kỳ quan trọng trong quy trình thiết kế phần mềm và nó quyết định đến các vận hành và hiệu quả của phần mềm

– Duyệt lại thiết kế tổng thể trước khi thực thi

Tiến hành xây dựng hệ thống và chỉnh sửa theo phản hồi của khách hàng:

– Tiến hành code và chạy demo các phần của hệ thống

– Sửa những lỗi phát sinh trong quá trình thực thi chương trình

Tiến hành xây dựng hệ thống phần mềm.
Tiến hành xây dựng hệ thống phần mềm cho doanh nghiệp.

– Tự kiểm tra toàn bộ hệ thống, cách vận hành của hệ thống

– Duyệt lại mã (code) của hệ thống, đảm bảo tối ưu nhất có thể

Kiểm thử lại phần mềm:

– Lên kế hoạch kiểm thử cho hệ thống phần mềm

– Duyệt lại kế hoạch kiểm thử trước khi tiến hành kiểm thử

– Tiến hành kiểm thử toàn bộ phần mềm trước khi triển khai

– Duyệt lại kết quả kiểm thử để hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra sau khi triển khai phần mềm

Triển khai phần mềm cho doanh nghiệp:

– Triển khai phiên bản đầu tiên của phần mềm cho doanh nghiệp

– Nhận phản hồi (feedback) từ khách hàng để hoàn thiện phần mềm theo nhu cầu

– Theo dõi các vấn đề sau khi sửa chữa

Triển khai phần mềm cho khách hàng.
Triển khai phần mềm cho khách hàng.

– Duyệt lại toàn bộ quá trình triển khai – đảm bảo hiệu quả phần mềm

Quản trị dự án:

– Lên kế hoạch sao chép dữ liệu dự phòng cho phần mềm

– Tiến hành kiểm tra lại môi trường, hạ tầng và kế hoạch sao chép

– Tiến hành sao lưu dự phòng cho khách hàng, phòng tránh những mất mát có thể xảy ra.

Quản lý thay đổi:

Chúng tôi lên kế hoạch để quản lý toàn bộ những thay đổi có thể xảy ra với hệ thống của bạn, tiến hành kiểm soát toàn bộ thay đổi giúp cải thiện độ tương thích của phần mềm với doanh nghiệp.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHẦN MỀM TẠI PUMACODE

Dưới đây là quy trình viết 1 phần mềm hoàn toàn mới cho doanh nghiệp. Tuy nhiên chúng tôi còn phát triển các phần mềm SAAS và các ứng dụng theo mẫu có sẵn như: phát triển app bán hàng giống Tiki, Lazada, Shopee,… lập trình phần mềm quản lý nhà trọ giống Mona House, làm app đọc sách giống Wattpad,…

1. THÔNG TIN VỚI KHÁCH HÀNG VÀ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG, NHẬN ĐẶT CỌC HỢP ĐỒNG

Tiến hành trao đổi các vấn đề liên quan, tư vấn cho khách hàng về dịch vụ, sản phẩm nổi bật của công ty, giới thiệu những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng của mình. Hai bên tiếp tục trao đổi đến khi thống nhất được ý kiến và tiến hành ký kết hợp đồng, đồng thời chúng tôi nhận 50% trên tổng chi phí của hợp đồng trước khi tiến hành thực hiện dự án.

2. THU THẬP THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN THỰC HIỆN

Chúng tôi thực hiện thu thập thông tin cho dự, thông tin có thể được lấy từ người đặt phần mềm và chúng tôi sẽ cử nhân viên đến công ty của khách hàng để trực tiếp tìm hiểu về nghiệp vụ và quy trình của công ty, tiến hành tổng hợp và xử lý những thông tin có được trước khi thực hiện dự án.

Thu thập thông tin từ khách hàng.
Thu thập thông tin từ khách hàng.

3. PHÂN TÍCH THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHO DOANH NGHIỆP:

Thực hiện phân tích nội dung và nghiệp vụ của doanh nghiệp, bởi mỗi doanh nghiệp đều vận hành theo quy trình nghiệp vụ khác nhau, đồng thời tiến hành phân tích các tính năng của chương trình nhằm giải quyết nghiệp vụ tốt và chính xác nhất, thực hiện phân tích cơ sở dữ liệu, những dữ liệu quan trọng cho hệ thống và những nguồn dữ liệu khác.

4. PHÁC THẢO THIẾT KẾ BAN ĐẦU CHO HỆ THỐNG.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi tiến hành xây dựng bảng demo giao diện theo như phân tích ban đầu, chỉnh sửa một số màu sắc, cách hiển thị và trình bày để phù hợp hơn với người dùng.

5. KHÁCH HÀNG DUYỆT LẠI BẢN THỬ NGHIỆM.

Chúng tôi sẽ cho khách hàng của mình kiểm tra bản thử nghiệm lần thứ nhất, tiến hành chạy thử hết toàn bộ tính năng và giao diện của phần mềm để khách hàng có thể đưa ra ý kiến những vấn đề mà chương trình chưa giải quyết được, đồng thời khách hàng cũng có thể nêu những ý tưởng mới để giúp chúng tôi hoàn thiện phần mềm hơn.

6. CHỈNH SỬA BẢN THỬ NGHIỆM THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG(NẾU CÓ)

Chỉnh sửa lại phần mềm sau khi nhận được những ý kiến, những điểm không vừa ý của khách hàng về bản thử nghiệm, đồng thời cải tiến và bổ sung những tính năng mới mà khách hàng yêu cầu.

7. DUYỆT BẢN THỬ NGHIỆM LẦN 2 VÀ CHỈNH SỬA LẦN 2 (DUY TRÌ CÁC BƯỚC NÀY ĐẾN KHI NÀO KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG VỚI BẢN THỬ NGHIỆM)

Chúng tôi tiếp tục cho khách hàng kiểm thử phần mềm lần 2 sau khi đã chỉnh sửa và bổ sung, kiểm tra lại những gì mà khách hàng góp ý ở phiên bản trước, đồng thời tiếp tục nhận những ý kiến chỉnh sửa lần 2.

8. TIẾN HÀNH XÂY DỰNG CÁC TÍNH NĂNG ĐỘNG, THIẾT LẬP CƠ SỞ DỮ LIỆU CHO PHẦN MỀM DOANH NGHIỆP.

Sau khi nhận phản hồi lần 2 từ khách hàng, tiến hành chỉnh sửa để hoàn thiện phần mềm, đồng thời tiến hành lập trình những phần động khác và xây dựng cơ sở dữ liệu chính thức dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp cũng như đội ngũ nhân viên của chúng tôi thu thập được.

9. LẮP RÁP TỔNG HỢP PHẦN MỀM VÀ TIẾN HÀNH CHẠY BẢN THỬ NGHIỆM LẦN THỨ NHẤT.

Tiến hành kết nối cơ sở dữ liệu với hệ thống thử nghiệm, đội ngũ thiết kế sẽ hoàn thiện nốt phần giao diện còn thiếu sót.

Kết nối phần mềm với cơ sở dữ liệu.
Kết nối phần mềm với cơ sở dữ liệu và cho ra hệ thống hoàn chỉnh.

10. KHÁCH HÀNG DUYỆT LẦN CUỐI VÀ TIẾN HÀNH CHỈNH SỬA (NẾU CÓ)

Tiến hành cho khách hàng kiểm tra lần cuối cùng, chỉnh sửa những chi tiết nhỏ mà khách hàng chưa hài lòng về phần mềm.

11. CẬP NHẬT THÔNG TIN MẪU CỦA KHÁCH HÀNG

Cập nhật toàn bộ nội dung mẫu của khách hàng và điều chỉnh những tính năng cho phù hợp với hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

12. HOÀN THÀNH TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH

Hoàn thiện toàn bộ chương trình cũng như nội dung bên trong và bắt đầu cho phần mềm chạy trên hệ thống thực (khách hàng có thể lựa chọn chạy trên localhost, website hay cloud đều được).

13. TIẾN HÀNH BÀN GIAO HỆ THỐNG VÀ ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CHO KHÁCH HÀNG

Sau khi hoàn tất phần mềm, chúng tôi bàn giao toàn bộ bản quyền và chương trình hệ thống cho khách hàng, đồng thời cử nhân viên đến công ty khách hàng để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật, giúp đỡ khách hàng trong vấn đề vận hành và quản trị bằng hệ thống mới.

14. KẾT THÚC HỢP ĐỒNG PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM

Kết thúc hợp đồng phát triển phần mềm, nhận thanh toán số tiền còn lại từ khách hàng và xuất hơn đơn cho khách hàng.

15. DỊCH VỤ HẬU MÃI, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SAU KHI TRIỂN KHAI

Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng của mình tốt nhất, luôn có đội ngũ hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắt của khách hàng trong quá trình sử dụng hệ thống của chúng tôi.

Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng
Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng của Pumacode sau khi triển khai phần mềm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty có dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi, PUMACODE sẽ giúp bạn sở hữu một phần mềm phù hợp nhất với quy trình nghiệp vụ của công ty trong thời gian ngắn và mức phí phù hợp nhất. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm của mình.