Email Hosting và Email Server là hai loại dịch vụ phổ biến trong việc quản lý email. Doanh nghiệp có thể chọn lựa giữa hai loại này dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Dù công nghệ thông tin và phương tiện truyền thông phát triển mạnh mẽ, email vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc giao tiếp của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn thường ưa chuộng sử dụng Email doanh nghiệp với những tính năng đặc biệt giúp gửi thông điệp tới khách hàng một cách hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về Email Hosting và Email Server, hãy cùng Pumacode theo dõi ngay bài viết sau.

Email Hosting là gì?

Chắc chắn bạn đã từng nhận được email có dạng [tên người gửi]@[tên doanh nghiệp].com. Nếu sau ký tự @ là tên miền riêng đã được đăng ký của doanh nghiệp, đó là dạng của Email Hosting.

Email Hosting cho phép cá nhân hóa số lượng tài khoản và cấu hình theo nhu cầu cụ thể. Điều này là điểm khác biệt so với các dịch vụ Email miễn phí. Các doanh nghiệp thường dùng Email Hosting nhằm để nâng cao về độ tin cậy và gia tăng tỉ lệ thành công trong quá trình gửi email. Nói một cách dễ hiểu hơn, Email Hosting là dịch vụ email hoạt động trên một hệ thống hosting độc lập, có tên miền riêng và cung cấp tính năng bảo mật cao.

Email Hosting là gì

Xem thêm: Mail Domain Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Mail Domai Đối Với Doanh Nghiệp

Email Server là gì?

Về cơ bản, Email Server có thể được triển khai trên cơ sở của Cloud Server hoặc Dedicated Server. Chúng được thiết lập để hoạt động như một hệ thống máy chủ chuyên biệt cho việc gửi và nhận email. Email Server được cấu hình đặc biệt theo tên miền của doanh nghiệp và được sử dụng để quản lý việc trao đổi thư tín và thông tin trong công việc hàng ngày.

Đây là một giải pháp Email chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp để trao đổi thông tin và thư tín với khách hàng, đối tác, và giao tiếp nội bộ. Loại Email này mang lại sự ổn định, tốc độ nhanh, khả năng khôi phục dữ liệu cao, và đảm bảo an toàn dữ liệu.

Email Server là gì

Email Server có các thông số kỹ thuật như CPU, Ram, Storage, tương tự như một Server thông thường. Ngoài ra, nó còn có các thông số khác như Email Forwarder, số lượng tài khoản Email, Mail List, để phục vụ các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế Website là gì? Những lưu ý trước khi thiết kế một website cho riêng mình

Email Hosting và Email Server có gì khác biệt? Nên chọn loại nào?’

Cả Email Server và Email Hosting đều có những ưu điểm riêng mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn. Email Hosting cho phép doanh nghiệp quản lý một lượng lớn Email một cách dễ dàng. Trong khi đó, Email Server có máy chủ riêng biệt, giúp quản trị toàn bộ hệ thống Email nội bộ của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cả Email Server và Email Hosting đều có những điểm chung sau:

  • Đều có tính bảo mật cao hơn so với các dịch vụ Email miễn phí thông thường.
  • Chi phí đăng ký hợp lý.
  • Email gửi đi luôn xuất hiện trong hộp thư đến của người nhận.
  • Ngăn chặn hiệu quả các Email rác và nội dung độc hại.
  • Tuy nhiên, mức độ bảo mật của Email Hosting thường được đánh giá là khá cao, trong khi Email Server thường được coi là có mức độ bảo mật rất cao. Sự chênh lệch về chi phí giữa hai loại dịch vụ này không lớn, tuy nhiên, nhiều dịch vụ cung cấp Email Hosting với giá rẻ hơn so với Email Server.

Ưu điểm của Email Server

Ưu điểm nổi bật của Email Server là khả năng chống Spam và chặn Virus một cách hiệu quả. Sử dụng loại Email này để quản lý tất cả các liên hệ khách hàng và Email nội bộ của doanh nghiệp sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Hầu hết các tập đoàn và công ty lớn trên toàn cầu đều sử dụng Email Server để bảo vệ thông tin khách hàng và tối ưu hóa thông tin doanh nghiệp. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra Email bất cứ lúc nào thông qua các phần mềm như Microsoft Outlook hoặc trên các trình duyệt web.

Ưu điểm của Email Server

Ngoài ra, Email Server còn cho phép tùy biến chức năng và thông số cho từng người dùng. Nó được trang bị giao thức SSL, đảm bảo tính bảo mật cao. Email Server cung cấp không gian lưu trữ riêng biệt và sử dụng IP riêng. Mail Server cho phép người dùng gửi và nhận Email trực tiếp qua Internet với tên miền của tổ chức. Doanh nghiệp cũng có thể thiết lập dung lượng tối đa cho từng người dùng và quản lý nội dung Email của mọi thành viên trong hệ thống.

Xem thêm: Trải Nghiệm Người Dùng Là Gì? Lợi Ích Của Việc Tối Ưu UX Cho Mobile App

Ưu điểm của Email Hosting

Ưu điểm của Email Hosting sẽ bao gồm về khả năng tùy chỉnh các cấu hình và số lượng tài khoản. Điều này sẽ giúp giảm thiểu đi các nguy cơ Email bị chuyển vào thư mục Spam trong hộp thư khách hàng. Tương tự như Email Server thì E mail Hosting cũng sẽ có tính bảo mật nội dung rất cao và hạn chế Blacklist IP.

Hệ thống Email Hosting được tối ưu hóa cho các thiết bị di động và phổ biến trên Smartphone. Nó cũng cho phép gửi Email kèm các tệp có dung lượng lớn và dễ dàng quản lý, theo dõi Email trên máy chủ với khả năng sao lưu để phòng tránh sự cố.

Ưu điểm của Email Hosting

Email Hosting và Email Server đều sở hữu các ưu điểm riêng biệt, phù hợp với tất cả nhu cầu và ngân sách khác nhau của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đề xuất sự ưu tiên cho Email Server trong các lựa chọn của họ.

Xem thêm: Backend là gì? Backend Developer cần có những kỹ năng nào?

Dịch vụ Email doanh nghiệp chất lượng tại Mona Cloud

Một hệ thống Email chuyên nghiệp không chỉ giúp tăng cường hiệu quả truyền tải thông tin mà còn là biểu tượng đại diện cho thương hiệu và tổ chức. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ Email tên miền riêng uy tín và chất lượng là rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

Hiện nay, Mona Cloud là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Email doanh nghiệp hàng đầu với các gói dịch vụ đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu. Cung cấp Email Business trên Cloud Server là một trong những dịch vụ nổi bật của Mona Cloud. Dịch vụ này cung cấp tài nguyên riêng biệt, lý tưởng cho các tổ chức muốn sử dụng Email tên miền riêng và gửi/nhận Email với số lượng lớn.

Khi sử dụng dịch vụ Email Business của Mona Cloud, doanh nghiệp sẽ có toàn quyền quản trị hệ thống của mình. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng Email với Server, tên miền và IP riêng. Điều này sẽ giúp nâng cao tính bảo mật và độ tin cậy cho doanh nghiệp của mình. 

công ty mona cloud

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona-cloud.com/

Email Hosting và Email Server có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng được một phần nhu cầu của một số doanh nghiệp hiện nay. Bạn hãy cân nhắc trong quá trình lựa chọn đơn vị cung cấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm được đảm bảo một cách tốt nhất. Dịch vụ Mail Server hay dịch vụ Mail Hosting đều cần có người chuyên môn tư vấn để bạn nắm rõ trước khi mua, Mona Cloud là đơn vị đáng tin cậy và bạn có thể liên hệ bất kỳ khi nào cảm thấy cần giúp đỡ. Mong rằng những thông tin về Email Hosting và Email Server trên đây sẽ hữu ích cho bạn.