Máy POS là một loại thiết bị văn phòng giúp hỗ trợ hoạt động bán hàng. Nếu như những máy bán hàng truyền thống trước kia chỉ phục vụ nhu cầu tính tiền đơn giản. Thì ngày nay các máy POS hỗ trợ tính năng tích hợp như in hóa đơn, quản lý tồn kho, phân tích bán hàng,… Đặc biệt là trong ngành cà phê thì những quán cà phê rất bạn sẽ dễ bắt gặp những máy POS tính tiền dạng này, ngoài ra có một số quán còn có cả ứng dụng quản lý quán cà phê để quản lý chuyên nghiệp hơn.

Máy POS tích hợp nhiều chức năng giúp giải quyết nhu cầu đa dạng của khách hàng. Chỉ với một hệ thống nhỏ gọn, bạn tiết kiệm đáng kể chi phí bán hàng và chi phí văn phòng. Dưới đây là top 10 thiết bị bán hàng POS phổ biến nhất trên thị trường. Tập trung chủ yếu vào ngành bán lẻ và nhà hàng.

1. Máy bán hàng 15″ S-Line II

Máy POS tất cả trong một, có tích hợp máy in Epson.

Máy POS tất cả trong một, có tích hợp máy in Epson.
Máy POS tất cả trong một, có tích hợp máy in Epson.

Điểm đột phá trong thiết kế của S-Line II là nó có tích hợp máy in hóa đơn nhiệt Epson. Thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng lắp đặt và đặt biệt là tiết kiệm tối đa không gian.

Máy bán hàng S-Line II sử dụng phổ biến: đường kính 80mm (3 1/8 “) rộng 80mm (3 1/8″). Máy in chạy êm và in nhanh 250mm (9.8”) mỗi giây. Có máy cắt tự động giúp giảm kẹt giấy. Thay thế giấy rất dễ dàng và hoạt động giống như bất kỳ máy in nhiệt tiêu chuẩn nào.

Tính năng thú vị nhất của S-Line là thiết kế “thanh trượt”. Cho phép dễ dàng thay thế máy in chỉ trong vòng vài phút, mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Máy bán hàng S-Line có cảm ứng, màn hình phẳng 15″. Nó chạy được trên hầu hết các hệ điều hành Windows và cung cấp đa dạng các thiết bị ngoại vi tích hợp. Như đầu đọc sọc từ, đầu đọc sinh trắc học, máy quét mã vạch và màn hình phụ. Khả năng mở rộng bao gồm mạng Intel Gigabit, 4 Serials, 6 USB, PoweredUSB + 12V và + 24V.

Nhìn chung, máy POS S-LINE II là một thiết bị văn phòng thích hợp sử dụng ở các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và kiốt tự đặt hàng. Đó là lý do vì sao S-LINE II lại trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của ngành bán lẻ, tiêu biểu là những cửa hàng đã sử dụng chúng như officexinh.com, vanphongphamfast.com,…

2. Máy bán hàng 15″ CYPRUS

Thời trang và đa năng, đáp ứng nhu cầu khắc khe.

Thời trang và đa năng, đáp ứng nhu cầu khắc khe.
Thời trang và đa năng, đáp ứng nhu cầu khắc khe.

Máy bán hàng CYPRUS sử dụng công nghệ Intel’s Core. Cho phép dữ liệu được truyền qua mạng Intel Gigabit hoặc cổng USB 3.0. Màn hình CYPRUS được bảo vệ, chống thấm nước và các loại chất lỏng khác. Tuổi thọ màn hình có thể kéo dài đến hàng triệu lần chạm.

Thiết kế đa năng của máy POS CYPRUS đáp ứng nhu cầu sử dụng đang dạng. Có thể hoạt động như một máy khách đơn giản với bộ nhớ SSD hoặc chạy các ứng dụng phức tạp trong Windows hoặc Linux. Thời gian sử dụng dài (tối thiểu 5 năm). Máy bán hàng CYPRUS sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí của bạn.

Ngoài ra, với chân đế nhỏ gọn, máy bán hàng CYPRUS chiếm rất ít không gian trên bàn và có thể dễ dàng gắn trên tường hoặc trên khung VESA. CYPRUS có thể là lựa chọn hoàn hảo để thay thế S-LINE II cho những của hàng bán lẻ.

3. Máy bán hàng StealthTouch II

Màn hình cảm ứng tiên tiến với pin có thể thay nóng.

Màn hình cảm ứng tiên tiến với pin có thể thay nóng.
Màn hình cảm ứng tiên tiến với pin có thể thay nóng.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của máy POS StealthTouch II là tính năng cầm tay. Màn hình nhỏ gọn 15”, tích hợp tất cả trong một. Pin 5200mAh hoặc 13400mAh có thể thay nhanh, cho phép bạn lắp đặt bất kỳ vị trí nào mà không bị hạn chế bởi ổ cắm điện. StealthTouch II hỗ trợ pin đảm bảo hoạt động liên tục trong trường hợp mất điện.

Máy bán hàng StealthTouch II có kiểu dáng đẹp, hiện đại và chắc chắn. Khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và đòi hỏi khắt khe của người dùng. Các thiết bị ngoại vi đa dạng có thể được tích hợp liền mạch vào StealthTouch, như đầu đọc sọc từ tính (MSR), đầu đọc thẻ thông minh (EMV), đầu đọc dấu vân tay, iButton, màn hình 2 dòng và màng hình LCD 10”. Máy POS StealthTouch II được trang bị một bộ sạc ngoài để sạc 4 pin cùng một lúc.

Đây là thiết bị được thiết kế theo yêu cầu trực tiếp của các chuyên gia trong ngành. Do đó kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu khác nhau của bạn. Với thời hạn sử dụng dài, tối thiểu là 5 năm. Máy bán hàng StealthTouch II sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí bán hàng và chi phí văn phòng. StealthTouch II cũng là lựa chọn của nhiều cửa hàng bán lẻ văn phòng phẩm bởi những tiện ích mà nó hỗ trợ.

4. Máy bán hàng POS455

Màn hình phẳng 15” với cảm ứng PCAP.

Màn hình phẳng 15” với cảm ứng PCAP.
Màn hình phẳng 15” với cảm ứng PCAP.

Máy bán hàng POS455 là sản phẩm của hãng Flytech. Được tạo ra để đơn giản hóa việc sử dụng máy bán hàng, nhờ vào tính năng bảo trì và nâng cấp.

Máy bán hàng POS455 là thiết bị POS đầu cuối, tất cả trong một, mô-đun 15”. Được trang bị khung gắn VESA ở cả nắp lưng và chân đế. Khung và đế có thiết kế độc đáo. Khả năng chuyển đổi từ POS để bàn sang màn hình POS treo tường. Cho phép máy POS455 có thể được sử dụng ở nhiều nơi.  Tích hợp liền mạch các thiết bị ngoại vi mô-đun như MSR, iButton, Fingerprint, Second Display và Customer Display. Đây là một thiết bị văn phòng phẩm hoàn hảo cho ngành kinh doanh như bán lẻ và khách sạn.

5. Máy bán hàng POS395

Màn hình phẳng 15” với cảm ứng điện trở.

Màn hình phẳng 15” với cảm ứng điện trở.
Màn hình phẳng 15” với cảm ứng điện trở.

POS395 là dòng máy POS mới nhất của hãng Flytech. Nó được xem là thiết bị văn phòng phẩm cần thiết cho ngành bán lẻ và khách sạn với nhiều tiện ích giúp bạn quản lý sản phẩm và dịch vụ của mình một cách dễ dàng, cho dù đó là ngành hàng gì đi nữa, một minh chứng là POS395 được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng văn phòng phẩm, ngành hàng với rất nhiều sản phẩm nhỏ lặt vặt.

Máy POS395 có màn hình 15” cung cấp đầy đủ các chức năng. Như cảm ứng điện trở, nhiều cổng I/O, dễ dàng kết nối với tất cả các loại thiết bị ngoại vi POS, các tính năng tùy biến cao. Và đặc biệt là hiệu suất hệ thống tối ưu, giúp giảm thiểu tiêu thụ điện.

6. Máy bán hàng IMPREX PRIME

Sự kết hợp giữa kiểu dáng đẹp và hiệu suất cao.

Sự kết hợp giữa kiểu dáng đẹp và hiệu suất cao.
Sự kết hợp giữa kiểu dáng đẹp và hiệu suất cao.

Máy bán hàng POS IMPREX PRIME là thế hệ mới của hệ thống POS tất cả trong một. Thuộc dòng cao cấp, với máy in hóa đơn tốc độ cao được tích hợp. Thiết kế sáng tạo, vẻ ngoài thời trang, hiệu suất mạnh mẽ. Đặc biệt là khả năng quản lý tiên tiến đáp ứng yêu cầu cao trong ngành bán lẻ và khách sạn.

Là thiết bị đầu cuối POS cao cấp, máy bán hàng POS IMPREX PRIME phù hợp với những doanh nghiệp cần sức mạnh xử lý cao. Máy có khả năng chạy các ứng dụng kinh doanh quan trọng. Giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh và tăng tốc dịch vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, máy POS IMPREX PRIME có màn hình cảm ứng không viền. Màn hình phẳng đảm bảo thao tác dễ dàng, làm sạch đơn giản và ngăn bụi xâm nhập vào màn hình. Công nghệ cảm ứng đa chạm 10 điểm ảnh mang lại trải nghiệm trực quan và quen thuộc. Tương tự như khi sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Màn hình cảm ứng nhạy cho phép hoạt động nhanh chóng.

7. Máy bán hàng SUNMI T2

Phù hợp hơn cho khách hàng có nhu cầu in ấn cao, theo đuổi chất lượng.

Phù hợp hơn cho khách hàng có nhu cầu in ấn cao, theo đuổi chất lượng.
Phù hợp hơn cho khách hàng có nhu cầu in ấn cao, theo đuổi chất lượng.

Đây là dòng thiết bị văn phòng có trang bị máy ảnh. Camera có thể nhận dạng sinh trắc học. Giúp nhận dạng những vị trí quan trọng và ghi lại các điểm đặc trưng. Khả năng nhận diện của máy ảnh là vô cùng chính xác.

Một điểm nổi bật của máy bán hàng SUNMI T2 là nó sử dụng chức năng thẻ eSIM theo ngành. Người dùng không cần thiết phải cài đặt bất kỳ thẻ SIM nào. Có thể tự do lựa chọn nhiều lọai dịch vụ khác nhau. Điều này cũng tránh được nguy cơ mất thẻ SIM. Ngay cả khi toàn bộ thiết bị mất, người dùng cũng có thể xóa dữ liệu từ xa. Giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp/ cửa hàng.

Khả năng tích hợp chức năng mạnh mẽ. Máy POS Sunmi T2 sử dụng công nghệ in hoàn toàn mới với máy in nhiệt Seiko 80mm. Giảm đáng kể hiện tượng kẹt giấy giúp việc in ấn trở nên trơn tru hơn. Tốc độ in nhanh nhất có thể lên tới 200mm/giây, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như việc xếp hàng vào giờ cao điểm để lấy số. Chất lượng cao của máy in Seiko còn đi kèm với tuổi thọ in lên tới 150 km mà không cần bảo trì.

So với Sunmi T1, Sunmi T2 cung cấp giải pháp tương tác màn hình kép thông minh. Dễ khắc phục các lỗi tương tác màn hình kép, và chạy mượt mà hơn. Chỉ với một bộ hệ thống, bạn có thể hiển thị trên cả hai màn hình, rất tiện lợi cho những ngành hàng bán lẻ phải thanh toán thường xuyên, cũng đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong lúc thanh toán với khách hàng.

8. Máy bán hàng SUNMI T2 LITE

Kiểu dáng thanh lịch

Máy bán hàng SUNMI T2 LITE - Kiểu dáng thanh lịch
Máy bán hàng SUNMI T2 LITE – Kiểu dáng thanh lịch

Máy bán hàng POS Sunmi T2 LITE là một lựa chọn khác thay cho Sunmi T2. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở kiểu dáng của máy. Ngoài ra Sunmi T2 có kho lưu trữ mạnh mẽ. Thiết kế của máy ẩn đi các cổng kết nối ,giúp vẻ ngoài trông gọn gàng hơn. Làm tăng tính thẩm mỹ của chiếc máy bán hàng.

9. Máy bán hàng SUNMI T2 MINI

Kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh mẽ.

Máy bán hàng SUNMI T2 MINI - Kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh mẽ.
Máy bán hàng SUNMI T2 MINI – Kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh mẽ.

Máy bán hàng SUNMI T2 MINI được tạo ra để khắc phục thiếu sót của máy POS truyền thống. Đây là một loại thiết bị văn phòng có chức năng tiền thông minh. Hoạt động trên nền tảng Android. Hoàn toàn mới so với máy tính tiền truyền thống. Nó nhỏ gọn hơn và dễ mang theo hơn, khả năng di chuyển tốt. So với thiết bị tính tiền ECR cũ, T2 MINI tích hợp cả NFC và máy ảnh.

Ngoài ra, máy POS Sunmi T2 Mini sử dụng công nghệ phun sơn công nghiệp. Có chất liệu bằng kim loại nên chất lượng cao và giá thành thấp hơn.

Hình dạng và kích thước của máy chú trọng không gian diện tích nhỏ. Thích hợp sử dụng ở những điểm thương mại có không gian nhỏ. Máy bán hàng Sunmi T2 Mini là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng trong các các của hàng bán lẻ, trạm xăng dầu, cửa hàng tiện lợi,…

10. Máy bán hàng Restaurant Order Window Pos Terminal

Máy POS chuyên phục vụ nhà hàng.

Máy bán hàng Restaurant Order Window Pos Terminal
Máy bán hàng Restaurant Order Window Pos Terminal

So với các dòng máy khác, đây là dòng máy cổ điển với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Có khả năng sử dụng lâu bền. Máy được làm bằng hợp kim nhôm là một vật liệu rất bền và có hiệu suất tản nhiệt tốt. Màn hình 15” với 3 màu đen, trắng, xám có thể xoay chuyển linh hoạt. Có hỗ trợ các thiết bị rời để lắp đặt MSR một cách dễ dàng. Được thiết kế dành riêng cho kinh doanh nhà hàng.

Trên đây là danh sách 10 máy bán hàng tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu, nếu như bạn đang muốn kinh doanh nhỏ lẻ với những mặt hàng như văn phòng phẩm, thời trang thì việc trang bị máy POS là điều hoàn toàn cần thiết để tối ưu hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.