Nếu bạn là một nhà phát triển phần mềm, ứng dụng chuyên nghiệp, theme WordPress giới thiệu App chắc chắn không phải là một khái niệm xa lạ. Nó có thể được ví von như một “xâu chìa khoá” giúp bạn quảng bá, thu hút lượng lớn khách hàng lựa chọn bạn thay vì những đối thủ khác một cách dễ dàng nhất.

Nhưng đối với nhiều newbie, họ thậm chí còn không hiểu rằng tại sao chúng ta cần phải sử dụng chủ đề WordPress giới thiệu App cho các ứng dụng, chương trình của mình.

Trong giới hạn bài viết này, pumacode xin chia sẻ những thông tin mà tui đã tham khảo qua cổng thông tin kiến thức Mona Guide để tổng hợp được danh sách Top 10 theme WordPress giới thiệu App đỉnh nhất năm 2021, cùng với đó là những kiến thức tổng hợp giúp bạn có thể tham khảo thêm nhiều tư liệu hữu ích để phục vụ cho công việc của mình.

1.Vì sao chúng ta cần sử dụng theme wordpress giới thiệu app?

  • Vai trò của các App trong đời sống của chúng ta:

Phần mềm ứng dụng, hay chúng ta vẫn thường gọi là App, đã trở thành một phần không thể thiếu, gắn liền với cuộc sống thường nhật của xã hội hiện đại.

Nếu chỉ trong vài thập kỷ trước, những ý tưởng về một thiết bị liên lạc không dây là điều không tưởng và chỉ xuất hiện trong các chương trình khoa học viễn tưởng, thì ngày này chúng ta đã có những bước tiến xa hơn. Thực tế, các ứng dụng có chứa khá nhiều chương trình, chạy được trên hầu hết mọi thiết bị, từ PC, laptop, tablet đến smartphone,… Và nó giúp chúng ta hoàn thành gần như mọi thứ, bao gồm việc liên lạc, xử lý tác vụ, giao dịch thương mại, thanh toán trực tuyến, quản lý công việc, giải trí, xem tin tức,…

Với những chức năng ưu việt, mang tính tiện ích như vậy, không có gì lạ khi thế hệ của chúng ta nổi tiếng vì bị chi phối, phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ.

Vì sao chọn theme wordpress để giới thiệu app

  • Tại sao chúng ta cần theme giới thiệu App?

Do nhu cầu ngày càng lớn mạnh, thị trường App cũng trở thành một trường cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Người dùng ứng dụng đòi hỏi chất lượng App cao hơn, các chức năng tốt hơn, còn các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng lại không ngừng cải tiến, tối ưu hoá sản phẩm của mình. Nhưng bấy nhiêu đó thì chưa đủ!

Nếu bạn đang phát triển một ứng dụng để kiếm sống, và cần đảm bảo sự thành công của các App này, tốt nhất, bạn nên tập trung vào một chiến lược quảng bá thông minh, để trình làng, giới thiệu về mọi tính năng mà phần mềm đó có thể cung cấp cho người sử dụng.

Đó lý do tại sao chúng ta cần những theme giới thiệu App.

  • Vì sao lại chọn các theme WordPress?

WordPress không phải là nền tảng duy nhất cung cấp các theme App trên thị trường hiện nay, tuy nhiên các theme WordPress App lại phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Mặt khác, WordPress cũng không ngừng sáng tạo, phát triển các chủ đề mới để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Vậy nên, sử dụng các theme WordPress giới thiệu App thật sự là ý tưởng không tồi để tạo ra sự khác biệt cho phần mềm App của bạn.

Sử dụng theme giới thiệu App giúp bạn cạnh tranh tốt hơn trong thị trường phần mềm, ứng dụng

2.Theme WordPress giới thiệu App gồm bao nhiêu loại?

  • Theme WordPress App miễn phí:

Đầu tiên, chúng ta nói đến các theme WordPress App miễn phí được liệt kê trong thư mục Themes của trang WordPress.org.

→ Ưu điểm:

Miễn phí:

Lợi ích lớn nhất ở các Theme WordPress App miễn phí, chính là bạn không cần phải bỏ tiền ra để sở hữu. Tuy nhiên, những gì “miễn phí” luôn khiến người khác nghi hoặc. Tại sao người ta lại cung cấp các theme miễn phí trong khi các phiên bản Theme WordPress App premium vẫn được rao bán đều đặn?

Chất lượng cao:

Có phải các theme miễn phí này đều đi kèm với chất lượng thấp hay không? Câu trả lời là không. Sự thật là những giao diện WordPress miễn phí trong thư mục của WordPress chính thống luôn có một tiêu chuẩn chất lượng cao nhờ trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo hỗ trợ cho các tính năng WordPress, sở hữu hệ thống HTML và CSS chất lượng, về an ninh cũng như bảo mật,…

→ Tại sao nó miễn phí?

Bởi vì những giao diện miễn phí này sẽ giúp các nhà phát triển theme nâng cao các kỹ năng trong quá trình kiểm tra. Sẽ có một nhóm đánh giá theme đảm nhận kiểm toán code và đề xuất các cải tiến thích hợp.

Song song đó, nó cũng tạo ra cơ hội để tạo ra các giao diện có sẵn để đông đảo người sử dụng trải nghiệm, đưa ra phản hồi và các đề xuất hoàn thiện chất lượng.

Nếu hai điều trên thuận lợi, các nhà thiết kế sẽ được khẳng định tay nghề, tạo dựng được uy tín và dễ dàng bắt tay vào đầu tư cho thị trường theme trả phí, hoặc cho các dự án custom theme cho khách hàng.

→ Nhược điểm:

Cộng đồng hỗ trợ bị giới hạn:

Những nhà thiết kế theme WordPress App miễn phí cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thông qua diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các câu hỏi hỗ trợ đó. Do đó, trong quá trình sử dụng có phát sinh điều gì, thì đó hoàn toàn là vấn đề của bạn. Thay vào đó, nếu bạn có những đóng góp, các nhà thiết kế có thể xem xét và bổ sung những tính năng, yêu cầu đó vào.

Các tính năng bị hạn chế:

Mặc dù những theme miễn phí sẽ hỗ trợ đầy đủ các tính năng “chuẩn”, nhưng đồng thời, các tính năng bổ sung khác như tạo nút, sử dụng shortcodes, tạo landing page,… là không thể.

Thiếu sự độc đáo:

Khi sử dụng các theme WordPress App miễn phí, bạn khó có thể trông mong vào tính độc đáo của thiết kế.

Ưu nhược điểm của theme worpess miễn phí và trả phí

  • Theme WordPress App trả phí:

Không giống như các Theme WordPress App miễn phí, theme WordPress App trả phí có thể mua được tại nhiều cửa hàng theme WordPress hoặc thị trường trung gian.

→ Ưu điểm:

Nhiều tính năng, tuỳ chọn:

Điểm thuận lợi lớn nhất của Theme WordPress cao cấp trả phí, chính là bạn nhận được nhiều tính năng và tuỳ chỉnh hơn, chẳng hạn: shortcodes, bố cục đa dạng, màu sắc không giới hạn,… Bởi sự cạnh tranh trong thị trường Theme App, các nhà cung cấp luôn cố gắng để cung cấp cho bạn các mẫu đa năng với giá thành cạnh tranh để thu hút.

Hỗ trợ và cập nhật:

Với các theme trả phí, chúng được hỗ trợ và cập nhật thường xuyên.

Độc đáo:

Chỉ với việc bỏ ra một ít chi phí, bạn sở hữu nhiều tuỳ chỉnh giúp bạn có khả năng cá nhân hoá các giao diện của mình. Từ đó, sản phẩm App của bạn trở nên nổi bật nhờ phần giới thiệu App độc đáo, đầy tính thương hiệu.

→ Nhược điểm:

Code lởm:

Không phải mọi theme WordPress App trả phí đều hoàn hảo. Việc có thể bạn sẽ “mua” phải một giao diện giới thiệu App trông rất đẹp nhưng lại có bộ code lởm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Quá nhiều tính năng:

Để dễ dàng bán được nhiều theme hơn, các nhà thiết kế có thể sẽ “thêm thắt” nhiều tính năng không cần thiết. Có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến chúng, nhưng nó khiến cho phần giới thiệu App của bạn bị chậm đi.

Ưu và nhược điểm của Theme WordPress giới thiệu App miễn phí và trả phí

3.Top 10 theme wordpress giới thiệu app đỉnh nhất 2021

– Các apps wordpress theme phiên bản miễn phí:

→ VW Mobile App:

 

Theme WordPress giới thiệu app miễn phí tốt nhất -VW

VW Mobile App là một chủ đề WordPress mạnh mẽ, linh hoạt và rõ ràng. Chủ đề này thích hợp để sử dụng cho mục đích quảng bá các ứng dụng di động; trang ứng dụng; tạo Landing page; trang trưng bày sản phẩm; giới thiệu chi tiết ứng dụng; trang mua bán các thiết bị điện tử như di động, máy tính bảng hay tiện ích trực tuyến,…

Các tính năng chính:

Chủ đề có tính tuỳ biến

Thiết kế chuẩn Responsive

Có thể tải Logo

Liên kết với các công cụ Social Media

Thiết lập thanh trượt tuỳ chỉnh.

→ BB Mobile Application:

 

Vhiều tính năng đa dạng với BB Mobile

BB Mobile Application là một theme WordPress App kinh doanh miễn phí và chuẩn Responsive. Chủ đề này gọn gàng, đẹp mắt và cực kỳ dễ sử dụng, bởi nó hứa hẹn có thể khiến sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Mặt khác, BB cũng lý tưởng trong việc tìm kiếm các đánh giá về các sản phẩm sắp ra mắt như các ứng dụng di động, dịch vụ tiện ích hoặc bất cứ đề xuất kinh doanh nào khác.

Các tính năng chính:

Chủ đề có tính tuỳ biến

Thiết kế chuẩn Responsive

Hỗ trợ các plugin của bên thứ ba

Cung cấp tài liệu đầy đủ trong quá trình sử dụng

Khả năng liên kết các công cụ truyền thông xã hội

→ App Landing Page:

 

Theme WordPress giới thiệu App miễn phí App Landing Page

App Landing Page là một theme WordPress App được tạo ra bởi Rara Theme. Chủ đề này giúp bạn giới thiệu App mới nhất của mình một cách sáng tạo và đầy hấp dẫn. Song song đó, nó cũng cung cấp một số tính năng hữu ích để làm hài lòng người dùng, chẳng hạn như tính năng snapshots, video demo, liên kết tải xuống từ AppStore và Google Play,…

Các tính năng chính:

Tối ưu hoá tốc độ tải trang

Tài liệu mở rộng

Thiết kế gọn gàng và đẹp mắt

Cộng đồng hỗ trợ thân thiện và nhanh chóng

Nhiều tiện ích thích hợp với mục đích sử dụng

→ Oginer:

Oginer – chủ đề hoàn hảo cho mục đích tối ưu SEO

Oginer là một theme WordPress đa mục đích thanh lịch, sáng tạo, hiện đại và mãn nhãn về phần nhìn. Chủ đề này thích hợp giới thiệu App về các công ty, doanh nghiệp, website cá nhân và trang giới thiệu sản phẩm. Oginer có nhiều phần Page Layout, từ đó cực dễ sử dụng và hiệu chỉnh, tuỳ biến.

Các tính năng chính:

Tối ưu hoá tốc độ load trang

Tối ưu hoá SEO

Nhiều tiện ích, tính năng

Thiết kế đẹp mắt, hiện đại

→ Advance IT Company:

Advance IT Company – miễn phí nhưng chuyên nghiệp đến từng chi tiết

Theme WordPress App Advance IT Company được tạo ra bởi đội ngũ chuyên gia của Themeshopy. Chủ đề này có tính ứng dụng được đánh giá cao, thích hợp để sử dụng cho các tập đoàn cũng như các công ty chuyên cung cấp dịch vụ về công nghệ thông tin. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc những đơn vị thiết kế website.

Các tính năng chính:

Khả năng tuỳ biến chủ đề

Thiết kế chuẩn Responsive

Có thể tải Logo

Liên kết với các công cụ truyền thông xã hội

– Các apps wordpress theme phiên bản trả phí:

→ Appdev:

Theme WordPress giới thiệu App trả phí phổ biến nhất hiện nay AppDev

AppDev là một theme hoàn hảo cho các nhà phát triển App Mobile. Nó sở hữu vô số những tính năng mà bạn có thể tận dụng, để xây dựng phần giới thiệu App trở thành một bệ phóng, giúp ứng dụng của bạn tiếp cận nhiều người hơn.

Các tính năng chính:

Chuẩn Responsive

Tuỳ chọn một trang hoặc nhiều trang đơn

Hình nền Parallax với tốc độ cuộn tuỳ chỉnh

Lựa chọn màu sắc không giới hạn

→ Misma:

Theme Misma – chuẩn Responsive, hiện đại và ưa nhìn

Misma là một theme WordPress App hiện đại, chuẩn Responsive và đầy sáng tạo. Chủ đề dựa trên hệ thống lưới Bootstrap, cho khả năng thân thiện với mọi thiết bị di động, đồng thời đảm bảo được giao diện hiện đại khiến nó trở nên cực kỳ bắt mắt để người sử dụng có thể tận dụng tốt nhất cho website giới thiệu App của họ.

Các tính năng chính:

Thiết lập bản trình diễn One Click

Code chuẩn và có thể mở rộng

Thiết kế pixel hoàn thiện

Tích hợp Mailchimp

Mẫu website app Misma

→ Vixus:

Vixus là một theme WordPress App Mobile chuẩn Responsive hiện đại và mạnh mẽ khá mà chúng ta nói đến trong danh sách này. Thiết kế tinh tế của nó thích hợp với các ứng dụng Web hiện đại cũng như các App Mobile. Chủ đề này là một landing page tuyệt vời cho các ứng dụng trên nền tảng iOS, lẫn Android tại AppStore, GooglePlay.

Các tính năng chính:

Thiết kế chuyên nghiệp

Cài đặt bản demo dễ dàng chỉ với một lần nhấp

Hiện đại, linh hoạt, tuỳ biến

Được thử nghiệm và phê duyệt trên WordPress 4.0+

Xây dựng với mã HTML5 và CSS3.

→ Fusion:

Theme Funsion

Fusion là một theme Landing Page và mẫu Portfolio WordPress được làm một cách cực kỳ thủ công, tinh tế để đáp ứng nhu cầu của các nhà phát triển App Mobile, các nhà sáng tạo ý tưởng hoặc các đơn vị doanh nghiệp tương tự. Theme WordPress App này bao gồm nhiều font chữ đẹp, cho khả năng quản lý hiệu quả các khoảng trắng để tạo nên thiết kế thanh lịch đi kèm nhiều tính năng ưu việt.

Các tính năng chính:

Chuẩn Responsive

Tuỳ chọn xem một trang hoặc nhiều trang đơn

Hình nền Parallax dễ dàng thao tác và hiệu chỉnh tốc độ cuộn

Tích hợp trình tạo Shortcode cao cấp

→ Lexi:

Lexi là một theme WordPress hiện đại cho khả năng tương thích với mọi kích thước hiển thị của trình duyệt. Chủ đề này sẽ hoàn hảo nếu được ứng dụng để giới thiệu về các phần mềm web hoặc ứng dụng di động, nhờ tính thẩm mỹ tổng thể có khả năng lôi kéo người dùng khám phá các tính năng, chức năng mà ứng dụng của bạn cung cấp.

Các tính năng chính:

Trình tạo trang Unyson

Khả năng phối màu sáng/tối

Tích hợp trình tải trang

Chức năng tải các hình ảnh động

Sử dụng Font chữ web của Google.

4.Nên lựa chọn theme WordPress App miễn phí hay trả phí?

Khi lựa chọn giao diện WordPress App cho ứng dụng của mình, hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi:

Liệu bạn có thật sự cần nhiều tính năng, tuỳ chọn quản lý giao diện cho phần giới thiệu App của mình hay không?

Bạn có thể tự khắc phục các sự cố khi có phát sinh hay không?

Mong muốn giao diện trông chuyên nghiệp, độc đáo hay hài lòng với bố cục đơn giản?

Nếu bạn đang khởi đầu bằng một ứng dụng mang tính cá nhân, một App blog chẳng hạn, thì những theme WordPress App miễn phí sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn đang cần sử dụng cho mục đích kinh doanh, bạn nên sử dụng các theme WordPress App trả phí. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều tuỳ chọn, tuỳ biến, mang lại dấu ấn riêng và sẵn sàng hỗ trợ nên bạn cần. Hoặc sử dụng các dịch vụ thiết kế website giới thiệu app, sử dụng các giao diện mẫu tại các địa chỉ bán theme uy tín như: themeforest, mẫu website Mona Media, templatemonster, Mona software,…

Puma Code vừa cung cấp danh sách Top 10 theme WordPress giới thiệu App đỉnh nhất 2021, cũng như một số thông tin tổng quan về ưu, nhược điểm, giúp bạn giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích cho công việc và nhu cầu sử dụng, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công.