Trong nền kinh tế phát triển và công nghệ chiếm trọn xu hướng như hiện nay thì một trong số những vật bất ly thân của con người đó chính là chiếc điện thoại. Cũng không quá khó hiểu bởi sự tiện dụng, lợi ích to lớn mà chiếc điện thoại smartphone đem đến cho chúng ta, giúp việc truy cập, nắm bắt thông tin trở nên dễ dàng và xử lý công việc kịp thời ở mọi lúc mọi nơi. Chính vì nhận thấy sự cần thiết ấy nên các nhà lập trình phần mềm đã nghiên cứu và cho ra đời những ứng dụng trên điện thoại nhằm chạy kịp theo nhu cầu của khách hàng. Để hiểu hơn về ứng dụng di động cũng như lập trình di động và những lợi ích, tầm quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

1. Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động (hay còn gọi là app mobile) được biết đến là một phần mềm ứng dụng được lập trình và dành riêng để chạy trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng…

Mục đích của việc tạo nên một ứng dụng di động như vậy bởi các lập trình viên muốn tạo nên một không gian thu nhỏ để phục vụ cho nhu cầu mua sắm, giải trí, thanh toán hóa đơn, đặt vé, xem tin tức,… ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy số lượng những khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng app mobile ngày một nhiều hơn và đó cũng là một phần lượng khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp. Nắm bắt được xu hướng này nên hiện có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng di động với hàng trăm hàng ngàn các ứng dụng khác nhau về nhiều lĩnh vực như: mua sắm, làm đẹp, giáo dục, bất động sản, thương mại điện tử,…

Ứng dụng di động mang lại cho người dùng những lợi ích lớn
Ứng dụng di động mang lại cho người dùng những lợi ích lớn

2. Tầm quan trọng của ứng dụng di động đối với doanh nghiệp:

Hầu hết với một doanh nghiệp đang hoạt động đều mong muốn mình sở hữu một website dành riêng cho công ty, doanh nghiệp mình. Đây được xem là một trong những bước khởi đầu cần thiết cho sự thành công và phát triển hơn nữa của doanh nghiệp trong tương lai. Thế nhưng không ai cũng nắm bắt được tầm quan trọng của việc xây dựng ứng dụng mobile vậy nên hãy cùng tham khảo những lí do dưới đây nhé!!!

2.1. Smartphone hiện nay được sử dụng khá phổ biến:

Những chiếc điện thoại thông minh hiện là một vật dụng bất ly thân của hầu hết con người hiện nay bởi nó không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng mà nó còn giúp cuộc sống của họ trở nên hiện đại, mới mẻ hơn với việc:

– Luôn cập nhật các mẫu smartphone mới đa dạng và phong phú về cả kiểu dáng, màu sắc, thương hiệu và giá cả.

– Smartphone đã, đang và sẽ dần thay thế cho các chiếc điện thoại chỉ nghe gọi trong các cửa hàng bởi có rất nhiều các ứng dụng di động tiện ích hơn khi xài trên điện thoại.

– Không cần khảo sát tiêu dùng chỉ cần quan sát cũng đủ thấy được độ thông dụng và cần thiết của nó.

– Các khách hàng tiềm năng của bạn cũng nằm trong số những người đang sử dụng smartphone giống như bao người khác xung quanh bạn.

Sự phổ biến của các dòng smartphone hiện nay
Sự phổ biến của các dòng smartphone hiện nay

2.2. Cung cấp giá trị đặc biệt cho khách hàng:

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng di động vào trong kinh doanh không chỉ dừng lại ở việc tăng cường sự hiện diện của bạn mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng để mang lại ưu thế cho doanh nghiệp. Ngoài ra ứng dụng di động còn tạo ra thêm giá trị cho khách hàng của doanh nghiệp và nâng cao ấn tượng tốt tích cực từ phía khách hàng đối với doanh nghiệp của mình. Bạn thử tưởng tượng xem nếu bạn có một ứng dụng thú vị và khách hàng của bạn có thể giữ được tất cả những sản phẩm mà khách hàng thích và lựa chọn ở một nơi và khách hàng có thể xem lại chúng bất cứ lúc nào kể cả khi không kết nối internet thì còn gì tuyệt hơn nữa phải không nào.

Hơn thế nữa theo Expert tại Groove Technology – outsource app development company, việc có một ứng dụng di động để bán hàng và giao tiếp với khách hàng sẽ làm cho khách hàng trở nên thân thiết với doanh nghiệp hơn. Ngoài ra đối với những doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ thì bạn nghĩ sao đối với một ứng dụng đặt lịch hẹn, chỉ cần ngồi ở nhà mát mẻ dùng điện thoại để đặt lịch hẹn để sử dụng dịch vụ của tổ chức doanh nghiệp thay vì phải đi đến đặt trực tiếp hoặc gọi điện thoại đặt lịch. Quá tuyệt vời phải không nào vì ứng dụng di động có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và cho khách hàng có một trải nghiệm toàn diện nhất.

Mang đến giá trị đặc biệt cho khách hàng
Mang đến giá trị đặc biệt cho khách hàng

2.3. Xây dựng thương hiệu hoàn hảo:

Hầu như theo các thống kê hiện nay, điện thoại di động là món đồ công nghệ đang thống trị hầu hết các lĩnh vực, thay vì lúc trước mọi người sẽ dành nhiều thời gian cho việc xem quảng cáo TV thì hiện tại thời gian của mọi người sẽ đổ dồn vào chiếc điện thoại di động nhiều hơn. Chính vì thế đã tạo ra một lợi thế cho doanh nghiệp đó chính là tạo ra ứng dụng di động của doanh nghiệp mình thì mọi việc quảng bá sẽ hiệu quả cao hơn. Đây là một công cụ đắc lực để chạy những chiến dịch quảng cáo mà không cần tốn nhiều tiền, việc doanh nghiệp cần làm chỉ cần xây một app di động với các chức năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. So với website có thể nói là ứng dụng di động sẽ mang lại sự quảng bá cho thương hiệu của bạn nhiều hơn vì ứng dụng di động luôn hiện diện trong điện thoại của mọi người giúp tăng khả năng hiện thị thương hiệu của doanh nghiệp.

Xây dựng thương hiệu bằng cách thông qua ứng dụng di động
Xây dựng thương hiệu bằng cách thông qua ứng dụng di động

2.4. Khả năng đa dạng:

Điện thoại thông minh ngày càng có sức hút mạnh mẽ và có thể làm được hầu hết lượng lớn công việc mà trước đây bạn phải làm trên máy tính xách tay hoặc máy tính bàn. Ngoài ra điện thoại thông mình còn được các doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu và sản phẩm và cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm hiện có. Trong tương lai sắp đến chúng ta sẽ thấy được thêm nhiều loại ứng dụng di động khác hơn như là ứng dụng kích hoạt sản phẩm mới, y tế lưu động, bán hàng trên điện thoại..v…v… Đối với người dùng cá nhân thì có thể quản lý tài sản của họ ở mọi lúc mọi nơi với các phần mềm quản lý nhà trọ, quản lý tòa nhà, quản lý xe,….

2.5. Gần gũi khách hàng:

Cuộc sống hiện nay con người phụ thuộc khá nhiều vào điện thoại di động, đơn giản là việc bạn thấy được mọi người luôn sử dụng điện thoại di động mọi lúc mọi nơi, các thiết bị di động là điện thoại thông mình mang tính cá nhân và gần gũi với người dùng hơn so với laptop, thói quen tìm kiếm mua hàng trên điện thoại di động cũng sẽ cao hơn và lan truyền mạnh mẽ hơn. Chình vì vậy, việc doanh nghiệp tạo ra lập trình ứng dụng điện thoại để giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận được với các sản phẩm cũng như thông tin của doanh nghiệp và nhận được các thông báo về sự kiện chương trình khuyến mãi một cách kịp thời. Ngoài ra ứng dụng di động của doanh nghiệp sẽ có đầy đủ thông tin cho khách hàng biết và có thể đến tận cửa hàng của doanh nghiệp để được phục vụ chu đáo hơn với các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua hàng hơn.

2.6. Unmatched user – experience

Mang đến những trải nghiệm mà ứng dụng web hoặc các công cụ khác không thể có được, đối với website bạn có thể có những trải nghiệm riêng với giao diện web và việc nâng cấp cải tiến cũng nhanh hơn so với ứng dụng di động nhưng không chỉ thế mà còn làm được hơn hết cả website đó chính là sự tiện ích và sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần người dùng tải ứng dụng về và cài đặt để sử dụng và hầu như ứng dụng di động được nhiều người dùng sử dụng phổ biến hơn so với website. Ngoài ra sự phát triển và cập nhật liên tục cũng giúp ứng dụng di dộng được lòng cả những khách hàng khó tính. Đây là một điểm đáng khen của ứng dụng di động.

Ứng dụng di động mang đến trải nghiệm người dùng thú vị
Ứng dụng di động mang đến trải nghiệm người dùng thú vị

2.7. Hiển thị tốt hơn:

Mặc dù có rất nhiều đánh giá về việc khám phá những tiện ích của các ứng dụng nhất là ứng dụng dành cho hệ điều hành IOS, khi đứng giữa 140.000 ứng dụng sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều hơn so với việc tìm kiếm trên website. Ngoài ra các ứng dụng trên điện thoại di động còn được thiết kế để bán và quảng bá sản phẩm chứ không như website và các kho ứng dụng di động mở rộng sẽ giúp cho ứng dụng di động dễ tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn. Với môi trường công nghệ hiện đại ngày nay việc sử dụng ứng dụng di động vào trong doanh nghiệp là một điều thiết yêu để nâng cao sự chuyên nghiệp và phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp cũng như tăng thêm nguồn khách hàng cho doanh nghiệp hơn.

2.8. Là sợi dây liên kết bền vững giữa doanh nghiệp với khách hàng:

Bên cạnh những tính năng cơ bản (bán hàng, kiểm tra đơn hàng, tổng kết doanh thu…) mà app mobile mang lại thì nó còn là một sự kết nối, tương tác trực tiếp để tiếp cận khách hàng. Hay nói cách khác nó là một phần rất quan trọng của mọi doanh nghiệp. Bởi nhờ có phần mềm bạn có thể tạo nên một nền tảng vững chắc và đưa các thông tin cũng như dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất và nhanh nhất. Đây được coi là một ưu điểm lớn quyết định đến sự hài lòng của khách hàng, giúp họ thoải mái chia sẻ cảm nhận về ứng dụng và đưa ra những phản hồi giúp doanh nghiệp được cải thiện tốt hơn.

Nếu như doanh nghiệp bạn lựa chọn sử dụng các ứng dụng di động đó là một lợi thế lớn giúp tăng sự hài lòng cũng như sự tin tưởng và trung thành của khách hàng. Việc sử dụng ứng dụng trên các thiết bị di động được xem là trọng tâm của sự tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp bạn. Chính vì vậy nếu như bạn từ chối việc có mặt trong cuộc đua công nghệ này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất một lượng đáng kể các khách hàng tiềm năng và chất lượng cao.

Mang đến liên kết bền vững giữa khách hàng và doanh nghiệp
Mang đến liên kết bền vững giữa khách hàng và doanh nghiệp

2.9. Giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn các khách hàng mục tiêu chính xác hơn:

Nếu doanh nghiệp bạn sử dụng thành công cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn đã tương tác thành công với các đối tượng khách hàng một cách dễ dàng. Đồng thời đó cũng là lợi thế trong việc hướng đến các nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, tiếp cận các khách hàng tiềm năng với mức chi phí bỏ ra thấp nhất, giới hạn được mục đích và phân phối các thông tin khuyến mãi, quảng cáo phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng bài viết hữu ích với các bạn và cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng di động cũng như tầm quan trọng của nó với sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!!!