Kinh doanh spa, là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và được người dùng khá ưa chuộng. Ngày một nhiều các spa kinh doanh tốt và mở rộng quy mô với nhiều chi nhánh từ các tỉnh thành và thành phố trong nước. Thế cho nên việc quản lý tiệm spa cũng khá tốn thời gian, công sức và chi phí đi lại, bạn đang cần một giải pháp giúp bạn quản lý tốt hơn mà vừa tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về phần mềm quản lý tiệm spa. Tuy nhiên bạn đang thắc mắc tại sao kinh doanh spa lại cần sử dụng phần mềm quản lý spa thì hãy đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé!

Thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt

Do nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm đẹp của khách hàng ngày càng nhiều với các trang thiết bị máy móc hiện đại, chuyên nghiệp thì kéo theo đó là các spa mở một nhiều hơn có sự cạnh tranh khá gay gắt.

Thế cho nên bạn cần phải có những chiến thuật, giải pháp tốt nhằm mang lại hiệu quả trong kinh doanh spa thì khách hàng sẽ chuyển hết sang đơn vị đối thủ. Điều đó sẽ làm cho bạn dễ dàng mất đi một số khách hàng tiềm năng do không cập nhật, lưu trữ thông tin và chăm sóc khách hàng sẽ khiến cho khách hàng không thấy thiện cảm nhiều với spa.

Cũng có thể do công việc quá bận rộn và quá nhiều cho nên khi hẹn với khách hàng lớn bạn dễ bị quên, những chi tiết nhỏ như vậy sẽ khiến cho khách hàng không hài lòng, không còn sự tin tưởng sẽ làm cho spa bạn mất đi một khách hàng lớn.

Quản lý nhân viên linh hoạt

Khi sử dụng phần mềm spa thì các công việc như quản lý nhân viên, tính lương, tính % hoa hồng cho từng nhân viên sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với cách quản lý tiệm spa truyền thống trước đây.

Dùng phần mềm sẽ giúp cho bạn nhiều hơn trong việc tính lương các nhân viên một cách công bằng, rõ ràng và các số liệu đều được công khai minh bạch. Khi đó, bạn cũng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian trong việc tính lương nữa, mọi tính toán đều có phần mềm tính cho bạn, bạn chỉ cần nhập đúng số liệu là được.

Kiểm kê, kiểm soát thu chi hiệu quả

kiểm soát thu chi phần mềm quản lý tiệm spa

Tuy nhiên, một trong những lỗi mà các spa thường phân vân không biết có nên chọn phần mềm spa hay không thì đó chính là thất thoát trong chi – thu, số lượng sản phẩm, số lượng hàng hóa xuất nhập kho. Nếu bạn muốn có thời gian nhiều hơn trong kiểm kê, kiểm soát thì cần phải có nhiều thời gian thì mới có số liệu chính xác.

Còn nếu bạn sử dụng phần mềm spa vào trong việc kiểm kê, kiểm soát thu chi thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé, phần mềm sẽ có tính năng tự tính toán, kiểm kê nhanh chóng, chính xác. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập vào phần mềm mà thôi.

Theo dõi báo cáo, tình hình kinh doanh tức thì

Theo dõi tình hình kinh doanh đồng thời báo cáo mọi hoạt động của spa ngay lập tức. Trong đó có việc theo dõi doanh thu bán hàng, thu – chi và tiền hoa hồng và theo dõi, báo cáo một số loại tiền khác chỉ cần một một nút bấm là bạn có thể thấy toàn bộ số liệu.

theo dõi kinh doanh qua phần mềm quản lý tiệm spa

Để xem được thì trước tiên bạn cần truy cập vào phần mềm rồi sau đó chọn vào phần theo dõi, báo cáo ngày/ tháng/ năm tùy vào người quản lý điều chỉnh thì mọi số liệu đều hiện ra, bạn không cần lúc nào cũng có mặt tại spa.

Hơn nữa, với hệ thống phần mềm spa còn giúp bạn báo cáo kết quả làm việc cũng như doanh thông qua biểu đồ của sản phẩm.

Những giải pháp truyền thống không còn phù hợp

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý spa ngày một phổ biến và nhiều hơn nhờ vào các tính năng hiện đại, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Nhờ vậy mà phần mềm spa ngày càng được sử dụng dần dần thay thế cách quản lý truyền thống, tiết kiệm thời gian và chi phí thuê quản lý. Mọi số liệu cũng như thông tin đều nằm trong phần mềm và được bảo mật cao.

Hơn nữa, sử dụng phương pháp truyền thống trong quản lý spa không những tốn thời gian mà còn có nhiều rủi ro, sai sót gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh, hoạt động của spa.

Quản lý và chăm sóc khách hàng

Để nắm bắt được mọi hoạt động liên quan đến khách hàng vừa nhanh chóng lại hiệu quả cao trong doanh thu, sự hài lòng, tin tưởng mà khách hàng dành cho spa, nhật ký sử dụng, nhật ký thẻ đồng thời phân tích lượng khách hàng, nhóm khách hàng mới và cũ.

Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng nhắc nhở lịch hẹn, ngày kỷ niệm và ngày sinh nhật của khách hàng.

Quản lý danh sách hẹn

Quản lý danh sách hẹn

Thường thì để quản lý được danh sách lịch hẹn thì các nhân viên lễ tân và thu ngân khá đau đầu bởi lịch hẹn vừa chồng chéo lên nhau và còn bị trùng lịch khá nhiều về thời gian cho nên việc sắp xếp rất khó đòi hỏi phải có thời gian nhiều hơn, và tập trung hơn tránh sai sót.

Đồng thời phần mềm còn có hệ thống thông báo qua email, sms, lưu trữ lại toàn bộ thông tin quan trọng trong cuộc hẹn với khách để có kế hoạch cụ thể.

Quản lý gói dịch vụ

Trong quản lý dịch vụ thì phần mềm spa sẽ có chức năng cập nhật thông tin, đặc điểm, giá cả cũng như lịch sử sử dụng của từng gói dịch vụ. Khi đó, phần mềm có chức năng gia hạn gói dịch vụ, quản lý, tính % hoa hồng cho từng chuyên viên, lưu trữ các dịch vụ như mã hóa đơn, tên dịch vụ và ngày thực hiện.

Qua bài viết trên, chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích của việc sử dụng phần mềm spa, hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại các thông tin bổ ích, kiến thức giúp bạn hiểu hơn về phần mềm quản lý tiệm spa. Mọi thắc mắc, tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi để được giải đáp hoặc để lại bình luận bên dưới để nhân viên trả lời sớm nhất. Và bạn cũng có thể tham khỏa qua websitespa của Mona với hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động thiết kế web trọn gói, viết phần mềm quản lý, web app,.. với độ uy tin cao cùng với quy trình chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu khó tới đâu của doanh nghiệp lớn nhỏ.