Ngày nay nhu cầu làm đẹp được xem là một nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Cũng chính vì nhu cầu làm đẹp của khách hàng đang tăng cao. Cho nên  đã có rất nhiều người đã đầu tư kinh doanh spa thẩm mĩ viện chăm sóc sắc đẹp. Chính vì vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp là một ngành cực kì khốc liệt. Việc xây dựng thương hiệu cho spa được xem là một yếu tố cực kì quan trọng trong chiến lược marketing. Tuy nhiên, làm sao để có thể xây dựng được một chiến lược này hiệu quả. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách giúp phát triển thương hiệu cho spa hiệu quả. Hãy theo dõi thật kĩ bài viết của chúng tôi để có được những phương án hiệu quả nhất nhé.

Xây dựng thương hiệu cơ bản cho spaXây dựng thương hiệu cơ bản cho spa

Để xây dựng được thương hiệu cơ bản cho spa các bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Sáng tạo tên gọi cho spa có tính hấp dẫn cao ( độc lạ, hài hước,…..)

Bước 2: Đầu tư thiết kế logo cho spa nhất quán với ý nghĩa và phong cách của spa. Lưu ý dùng logo đồng nhất cho tất cả các ấn phẩm của spa.

Bước 3: Slogan – 1 điều tuyệt vời dành cho thương hiệu của bạn. Bạn cần sáng tạo sở hữu được một câu slogan xúc tích và ý nghĩa cho thương hiệu.

Bước 4: tiến hành in ấn những ấn phẩm cho spa của bạn: menu, biển hiệu, đồng phục nhân viên,….

Sử dụng website cho spa để nâng cao thương hiệuThiết kế website spa phát triển thương hiệu

Có thể xem website là một cuốn sách về cơ sở spa của bạn trên môi trường internet. Việc sử dụng website sẽ giúp cho spa của bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, việc bạn sở hữu websitespa của bạn cũng làm tăng độ uy tín cho spa. Theo một thống kê, có tới tận 80% người dùng sẽ tìm kiếm các thông tin trên mạng. Trước khi, họ đưa ra những quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Khách hàng có thể truy cập vào website của spa để tìm hiểu các thông tin dịch vụ. Trước khi, họ đến spa của bạn sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian tư vấn cho khách hàng. Điều này, sẽ tiết kiệm cho các bạn khá nhiều chi phí cho công việc này nhé.

Khi bạn mà lên top 1 của google khi người dùng tìm kiếm về các sản phẩm dịch vụ làm đẹp. Khả năng bạn có khách hàng mới là hoàn toàn cao. Để thực hiện được điều này, bạn sẽ cần thực hiện các công việc liên quan tới SEM. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để sử dụng dịch vụ này nhé. Bạn hoàn toàn có thể nắm được các thông tin về khách hàng khi hộ truy cập vào website. Đó có thể là vị trí, tuổi, thiết bị truy cập,…. Và thật tuyệt vời khi họ để lại số điện thoại trên website để được tư vấn.

Quảng bá spa của bạn trên các kênh truyền thôngQuảng bá spa

Ngày nay, số lượng người tiếp cận với các kênh truyền thông là cực kì lớn. Cho nên bạn cân bắt buộc cần có mặt trên các kênh truyền thông. Để cho các khách hàng tiềm năng có thể biết tới thương hiệu spa của mình.

Mạng xã hội

Lượng người sử dụng các mạng xã hội ở Việt Nam chiếm một con số cực kì lớn. Cho nên hầu hết, các người làm marketing đã khai thác rất triển để kênh truyền thông của mình. Nếu như trên kênh tìm kiếm là website thì trên social đó chính là fanpage. Fanpage được xem là mảnh đất cực kì màu mỡ cho các nhà kinh doanh online. Việc sử dụng fanpage giúp quảng bá thương hiệu của bạn đối với các khách hàng tiềm năng là rất tốt. Lượng thời gian sử dụng facebook tại Việt Nam là rất lớn. Bất kì lúc nào rảnh chúng ta thường có thói quen lướt facebook. Đặc biệt, chúng ta thực hiện các thao tác này ở bất kì đâu miễn là có internet.

Bạn cần thực hiện tạo các tài khoản thương hiệu của bạn trên mọi kênh truyền thông mà khách hàng tiềm năng sử dụng. Làm sao để cho họ tìm ở đâu cũng thấy bạn một cách tự nhiên cách kiểu bắt ép. Để có thể tạo được thương hiệu tốt, bạn cần thực hiện cung cấp những nội dung thật có ích cho khách hàng. Một điều hoàn toàn tuyệt vời là bạn hoàn toàn tương tác trực tiếp với khách hàng.Bạn cũng có thể thực hiện ý tưởng tạo những nhóm cộng đông để chia sẻ kiến thức cho các khách hàng của mình. Thật tuyệt vời khi bạn sử dụng các kênh social để làm cầu nối tới website của bạn. Thì điều này giúp biến những người đó thành khách hàng mới của bạn.

Báo

Ngoài kênh truyền thông quảng bá thương hiệu spa của bạn trên mạng xã hội. Bạn cũng nên áp dụng hình thức quảng bá spa trên các trang báo lớn của Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho các khách hàng có niềm tin vào thương hiệu chăm sóc sắc đẹp của bạn hơn. Nên lựa chọn những trang báo mà các khách hàng tiềm năng của bạn nên tìm đọc. Những bài viết trên các trang báo lớn bao giờ cũng được người đọc rất tin tưởng. Khi được các trang báo lớn đánh giá tốt cũng góp phần giúp thương hiệu spa của bạn bay cao, bay xa. Để có thể được các trang báo viết bài về mình, bạn sẽ cần liên hệ với những người làm dịch vụ PR booking báo.

Tăng cường khai thác sử dụng dữ liệu thông tin khách hàngsử dụng dữ liệu thông tin khách hàng

Bạn nên sử dụng những phần mềm quản lí khách hàng chuyên nghiệp để áp dụng vào spa của mình. Những phần mềm quản lí khách hàng này sẽ giúp cho bạn có thể lưu trữ được thông tin khách hàng. Và có thể thực hiện được những chương trình chăm sóc khách hàng khi có nhu cầu. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các chương trình khuyến mẫu gửi tới các khách hàng thân thiết của spa. Đó là các phiếu giảm giá, các chương trình khuyến mãi đặc biệt một cách rất dê dàng thông qua các phần mềm quản lí. Đồng thời, những phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn các thống kê về lượng khách hàng. Cùng với đó, là các hoạt động của spa giúp cho bạn hoàn toàn đưa ra những quyết định quản lí phù hợp.

Mở rộng thương hiệu cho spa một cách tuần tự

Bạn có thể thực hiện các chương trình quảng cáo qua nhiều chương trình khác nhau. Bạn có thể sử dụng các phương tiện: SMS Marketing, Email marketing,…. để thực hiện các chiến lược marketing spa để nâng cao thương hiệu. Bằng các hoạt động này, bạn có thể thực hiện cách mở rộng thương hiệu của mình cách tiết kiệm nhất. Cùng với đó, bạn hãy tạo lập những bài viết chi sẻ kiến thức làm đẹp. Và các thủ thuật mẹo vặt làm đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

Trong chiến lược marketing cho spa, công mở rộng thương hiệu cho spa là điều rất quan trọng và cần thiết. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc bạn có thành công và lớn mạnh hay không. Tuy nhiên, đây là một công việc tương đối khó thực hiện và duy trì nó lâu dài. Để mở rộng thương hiệu cho spa, bạn hãy xây dựng thương hiệu cơ bản thật tốt đã. Tiếp đó, bạn sẽ thực hiện đem những giá trị tinh hoa cho khách hàng của bạn. Điều cần làm là hãy chăm sóc cho dịch vụ làm đẹp của mình thật tốt trước đã. Hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp các mỹ phẩm và dụng cụ chăm sóc sắc đẹp uy tín.

Lĩnh vực kinh doanh spa là một lĩnh vực được coi là vô cùng khốc liệt tại Việt Nam. Ngoài các yếu tố kiến thức lẫn kinh nghiệm trong thị trường. Bạn cũng nên nắm rõ, hiểu rõ được thị trường, người tiêu dùng. Để có thể đưa ra những chiến lược tiếp cận nâng cao thương hiệu của mình trong mắt người tiêu dùng. Cũng với 5 cách giúp cho thương hiệu spa của bạn phát triển mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Rất mong các chủ spa có thể lĩnh hội và áp dụng hiệu quả. Những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ có thể xem là chắt lọc nhất. Chúc cho tất cả các chủ spa sẽ thành công với cơ sở của mình !