Với các thành tựu khoa học công nghệ phát triển như ngày này. Mọi lĩnh vực đều được áp dụng công nghệ vào   nhằm làm tăng năng suất. Ngành kinh doanh khách sạn cũng không phải là một ngoại lệ trong số đó. Các khách sạn ngày càng áp dụng nhiều hơn các phần mềm quản lý khách sạn trong việc quản lý. Tuy nhiên, cũng với đó là rất nhiều các đơn vị khách sạn cũng không áp dụng các thành tựu này. Nguyên nhân chủ yếu là do họ chưa có nhận thức đúng đắn về những lợi ích mà phần mềm này mang lại. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lợi ích của phần mềm quản lý khách sạn.

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý khách sạn ngày nay.

Ngành kinh doanh khách sạn được xem là một ngành kinh doanh màu mỡ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự khốc liệt trong thị trường này là không hề dễ thở cho những người trong cuộc chơi 1 chút nào. Để có thể thành công được, bạn cần phải tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ của bạn. Đó là điều đầu tiên bạn cần hướng tới là sản phẩm dịch vụ của mình phải tốt trước đã. Tiếp theo sau đó, bạn cần có hệ thống nhân sự với cơ chế quản lý tối ưu. Nhằm thúc đẩy năng suất lao động được tốt nhất. Khi đáp ứng được những điều này, kết hợp với kinh nghiệm trên thương trường. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thành công mà thôi.

Và những phần mềm quản lý khách sạn đang là xu hướng lựa chọn của các khách sạn. Các phần mềm quản lý khách sạn tích hợp nhiều giải pháp quản lý công việc giúp cho nhiệm vụ của những nhà quản lý được đơn giản hơn và tối ưu hơn việc quản lý khách sạn bằng Excel. Khi áp dụng những phần mềm quản lý này cho đơn vị khách sạn của bạn. Chắc chắn sẽ đem lại cho khách sạn của bạn rất nhiều các lợi ích khác nha. Vậy những lợi ích của phần mềm quản lý khách sạn là gì. Hãy cùng với chúng tôi tỉm hiểu phần dưới đây nhé.

Tìm hiểu những lợi ích mà phần mềm quản lý khách sạn mang lại

Với những cách áp dụng và khai thác phần mềm quản lý khách sạn cũng như phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lợi ích phổ biến nhất mà các phần mềm quản lý mang lại.

  1. Nắm bắt được hoạt động tổng thể của khách sạn

Nếu như đối với các phương pháp truyền thống là một người quản lý bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Dành cho công việc kiểm tra công việc tổng thể của các hoạt động khách sạn. Từ những việc nắm bắt được tình hính khách tới lưu trú, thông tin khách hàng,… Cực kì vất vả hơn là việc kiểm soát tình hình kinh doanh, doanh số của khách sạn ra sao. Bạn chắc chắn sẽ rất vất vả để dựa trên những số liệu đưa ra những quyết định quản trị chính xác nhất.

Năm hoạt động tổng thể của toàn bộ khách sạn
Năm hoạt động tổng thể của toàn bộ khách sạn

Với một ứng dụng quản lý khách sạn, tất cả những công việc khó khăn vất vả. Ở trên đều được thực hiện một các đơn giản. Mọi thông số báo cáo đều được thống kê một cách chi tiết với giao diện đơn giản. Các nhân viên của bạn không cần mất quá nhiều thời gian để thực hiện quản lý công việc này. Đồng thời, với các phần mềm quản lý chuyên biệt cho khách sạn. Giúp cho khách sạn của bạn sẽ có cái nhín tốt trong mắt khách hàng về cách làm việc chuyên nghiệp.

  1. Quản lý tổng quan nhất giữa các phòng

Một trong những vấn đề lớn nhất trong lĩnh vực khách sạn đó là việc thống nhất giữa các phòng ban với nhau. Đây không chỉ là vấn đề riêng của ngành khách sạn mà còn là vấn đề chung của tất cả các ngành. Những nhân viên của bạn rất khó đề ghi nhờ những phòng nào đang trống, phòng nào khách đã đặt trước. Phòng nào khách vừa trả mà trưa dọn dẹp, phòng nào cần vệ sinh lại tổng thể. Để thực hiện công việc này yêu cầu người làm cần có sự tỷ mỷ và chăm chỉ rất cao. Tuy nhiên, do người làm không thể tránh những sai xót xảy ra trong quá trình làm việc.

Với những phần mềm được áp dụng sẽ giúp giảm thiểu sự vất vả của công việc này. Khi mỗi khách hàng tới đặt phòng, hay trả phòng. Mọi thống tin đều được cấp nhật lên trên hệ thống. Bộ phận lễ tân quầy, hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin này một cách chi tiết nhất.

  1. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn giúp quản lý nhân viên hiệu quả

Một bài toán đau đầu dành cho các nhà quản trị là sử dụng nhân viên sao cho hợp lý nhất. Làm sao để sử dụng nhân viên đúng vị trí ? Làm sao để tránh tình trạng nhân viên thì quá nhiều việc, nhân viên thì quá nhàn rỗi? Với các phần quản lý khách sạn, mọi thông tin của nhân viên ở chức vụ nào, thực hiện công việc gì? Trong từng giai đoạn việc phân bổ công việc cho nhân viên sẽ khác nhau. Để từ đó, bạn có thể đưa ra được những đánh giá và phân bổ nhân viên một cách hợp lý nhất.

Đây chắc hẳn là một điều tuyệt vời dành cho bất kì công ty kinh doanh nào. Không chỉ riêng gì mô hình kinh doanh khách sạn. Với lợi ích này, sẽ giúp cho các chủ khách sạn sẽ không bị lãng phí nguồn lực của mình. Cùng với đó, sự phân bổ vị trí hợp lý sẽ giúp cho các nhân viên có hiệu suất làm việc hiệu quả hơn. Đây là một việc mà các phương pháp truyền thống rất khó để đạt được.

  1. Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động

Đây là một tính năng hoàn toàn tự động có được do sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn. Quá trình tự động giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và nguồn lực cho khách sạn. Nêu như trước đây, hoạt động chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ cần tạo ra những phòng ban riêng để thực hiện công việc này. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý khách sạn chỉ với những cài đặt chăm sóc khách hàng trước. Hệ thống sẽ hoàn toàn thực hiện nhũng hoạt động chăm sóc khách hàng một cách tự động. Từ những hoạt động Email marketing, SMS marketing để thực hiện chiến dịch marketing khách sạn sẽ được gửi những chương trình khuyến mãi. Hãy là những sự kiện chi ân khách hàng thân thiết.

  1. Hoạt động quản lý từ xa chi tiết

Áp dụng những phần mềm quản lý vào bên trong khách sạn đem lại rất nhiều lợi ích cho khách sạn. Ngoài ra, nó cũng rất hữu ích cho công việc quản lý khách sạn của người chủ. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi được hoạt động kinh doanh của mình ở bất kì mọi nơi. Bạn chỉ cần cài đặt app của phần mềm quản lý đó lên trên điện thoại của bạn. Để xem được những thông tin này, điện thoại của bạn cần có truy cập Internet nhé.

Về những phần báo cáo thông tin: như trước đây, cứ phải đến cuối tháng. Bạn mới có thể nhận được những bản báo cáo kinh doanh của nhân viên. Đây là một khoảng thời gian khá lâu, để bạn có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời. Thì giờ đây, với phần mềm quản lý khách sạn. mọi thông tin về hoạt động kinh doanh khách sạn đều được cập nhật hàng ngày. Điều tuyệt vời hơn nữa, những thông tin này được thống kê một cách chi tiết, trực quan. Giúp cho những nhà quản trị không còn mất quá nhiều thời gian để xử lý thông tin nữa.

  1. Giúp tiết kiệm ngân sách cho khách sạn

Như chúng tôi đã chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý khách sạn ở trên. Đa số mọi hoạt động đều được thực hiện một cách tự động. Mà những phần mềm này rất cần ít tới sức của con người. Đồng thời, thời gian xử lý những thông tin cũng rất nhanh. Cho nên đây là những yếu tố giúp tiết kiệm ngân sách cho khách sạn của bạn. Điều này góp phần thúc đấy tăng hiệu quả kinh doanh của khách sạn lên. Đem lại lợi nhuận và thành công cho mô hình kinh doanh của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo đơn vị thiết kế phần mềm quản lý khách sạn của Mona tại đây: https://websitekhachsan.vn/

Với những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết phía trên. Rất mong các bạn, nhất là các bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Có thể nhận thức đúng đắn được những lợi ích mà phần mềm quản lý khách sạn mang lại. Ngày nay, để có thể kinh doanh thành công, chúng ta nên áp dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật. Điều này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn được tố hơn. Chúc cho tất cả các bạn sẽ thành công với mô hình kinh doanh khách sạn của mình.