Hiện nay, Internet phát triển, chính vì thế mà từ SEO cũng không còn xa lạ. SEO chính là công cụ marketing đưa doanh nghiệp đến gần mọi người hơn. Chính vì vậy nhiều công cụ hỗ trợ tối ưu SEO ra đời. Nhưng có nhiều phần mềm khiến bạn không biết nên sử dụng phần mềm nào phù hợp? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phần mềm tối ưu SEO website ngay sau đây.

Phần mềm tối ưu SEO website là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa cụm từ tìm kiếm). Đây chính là phương pháp nhằm cải thiện thứ hạng website của bạn. Đó cũng chính là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Nhờ SEO mà bạn có thể cải thiện vị trí tìm kiếm của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tiêu biểu là Google. Nhờ đó mà mọi người biết đến doanh nghiệp, cá nhân nhiều hơn.

Để làm được điều đó thì cần đến các phần mềm hỗ trợ tối ưu SEO. Các phần mềm này sẽ giúp bạn trong việc tối ưu bài viết, hình ảnh, từ khóa,.. Từ đó bạn biết đâu là thứ cần thiết giúp mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Hiện nay có các loại SEO phổ biến là: SEO từ khóa (thông qua những từ khóa liên quan để đẩy website của mình có thứ hạng cao hơn), SEO ảnh (đưa website của mình on top tìm kiếm thông qua hình ảnh), SEO clip (đưa website của bạn lên top hiển thị trên tab thông qua youtube, video có sẵn…), SEO Google map (giúp người tìm dễ dàng tìm thấy địa điểm trên Google map) và SEO App Mobile (đưa web xuất hiện tại vị trí cao trên kết quả tìm kiếm di động).

Tại sao phải sử dụng các phần mềm tối ưu SEO website?

Các phần mềm tối ưu SEO ra đời chính là những giải pháp tốt nhất. Nó giúp website phù hợp với các tiêu chuẩn đánh giá và các thuật toán của Google. Hiện nay, các phần mềm tối ưu SEO rất dễ tải về cũng như sử dụng. Cho nên, doanh nghiệp, cá nhân có thể dùng chúng bất cứ lúc nào. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới.

Đầu tiên, chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Những phần mềm này sẽ tự tùy chỉnh, tối ưu SEO cho web của bạn. Chính vì vậy bạn sẽ không cần phải thuê chuyên gia về SEO. Thứ hai, chúng còn giúp bạn tối ưu SEO ngay cả khi bạn không phải chuyên gia về SEO. Thông qua các phần mềm này bạn có thể nắm bắt tình trạng SEO on page của bạn một cách trực quan nhất. Ví dụ như hệ thống chấm điểm, chuẩn đoán tình trạng SEO, đưa ra phương án tối ưu cho SEO. Chính vì vậy, bạn có thể tự sửa và tối ưu bằng chính thực lực của mình. Ngoài ra, các phần mềm này còn giúp thu hút và tiếp cận nhiều khách hàng. Thông qua đó, giúp các doanh nghiệp, cá nhân tăng được doanh thu hoặc tăng sự nổi tiếng,…

Top 9 phần mềm tối ưu SEO website nổi bật nhất hiện nay

Sau đây là top 9 phần mềm tối ưu SEO hiệu quả nhất được chúng tôi đã tổng hợp từ ý kiến nhiều chuyên gia cũng như công ty sở hữu dịch vụ SEO chuyên nghiệp được khách hàng tin tưởng cũng như tin dùng cho dự án của họ. Theo dõi ngay thôi!

Google Analytics – Công cụ phân tích lưu lượng truy cập

google analytics

Tối ưu SEO được hiệu quả thì bạn nên tìm đến phần mềm này. Google Analytisc là công cụ giúp theo dõi, phân tích các chỉ số liên quan đến website của bạn. Ví dụ như: lưu lượng truy cập vào website của bạn; Những nguồn nào dẫn đến website; Tỉ lệ thoát web của bạn; Thời gian truy cập trung bình của một người ở website của bạn,… Cùng với nhiều chỉ số khác. Công cụ này sẽ phân tích, đưa ra những phương hướng giúp bạn cải thiện website. Từ đó giúp đẩy thứ hạng tìm kiếm web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Theo một số liệu thống kê thì công cụ này đã hỗ trợ phân tích gần 900 triệu website trên thế giới tính đến tháng 7/2018. Như vậy, có thể khẳng định đây chính là một trong những công cụ hữu hiệu nhất. Bạn đang thực sự muốn tối ưu SEO web thì không thể bỏ qua phần mềm này.

Phần mềm Google Search Console

Đây là một phần mềm tối ưu SEO đến từ nhà phát triển Google. Chúng giúp kiểm tra trạng thái lập chỉ mục và tối ưu khả năng hiện thị trang web. Đây là phần mềm đắc lực của cá webmaster và được các doanh nghiệp SEO/Marketing hàng đầu như Mona SEO ưa chuộng sử dụng. Chúng đem lại những tính năng vô cùng hữu ích: Thống kê cụm từ tìm kiếm; Cập nhật trạng thái kĩ thuật; Thu thập dữ liệu; … Thông qua tình trạng phân tích, bạn sẽ có những phương hướng tối ưu SEO web được hoàn thiện nhất. Hơn hết, công cụ này miễn phí. Cho nên bạn sẽ dễ dàng tải về và sử dụng như một công cụ đắc lực nhất.

Công cụ hỗ trợ SEO – SEMrush

SEMrush

SEMrush là một công cụ tối ưu SEO khá hot. Chúng gồm các tính năng: Phân tích chỉ số website; Nghiên cứu từ khóa; Phân tích đối thủ cạnh tranh. Qua đó, bạn có thể đưa ra những phương án tốt nhất cho website của mình. Các tính năng nổi bật hơn cảu phần mềm này đó là: Thống kế thứ hạng của các trang trên site; Phân tích những dữ liệu quảng cáo; Nghiên cứu những loại hình quảng cáo của web đối thủ; Thống kê những backlink … Đây cũng là một kho tàng tên miền cũng như cụm từ khóa cho các SEOmaster.

Screaming Frog – Công cụ tối ưu webite chuẩn SEO

Được phát triển bởi Dan Sharp. Screaming Frog giúp thu thập thông tin website: liên kết, hình ảnh, cơ sở dữ liệu,… Phần mềm này chuyên hỗ trợ về mảng SEO on page. Các công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian. Vì chúng đã tự tổng hợp, phân tích các dữ liệu. Công cụ này còn có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau: MAC<, Window, OS, Linux.

SEO Quake – SEO Tool miễn phí

Đây được biết đến là một plugin miễn phí. Chúng được tích hợp trên nhiều trình duyệt khác nhau (Google, Mozilla Firefox, Opera). Với tính năng cung cáp dữ liệu về các yếu tố tối ưu web. Từ đó bạn có thể phân tích thứ hạng website của mình. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian khi không cần ngồi phân tích thủ công các kết quả của web đối thủ. Có một điều đáng chú ý là phần mềm này khá tốn dung lượng. Chúng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ load web khi đang sử dụng phần mềm.

phần mềm tối ưu SEO quake

SimilarWeb – Tool SEO tổng thể

Do Or Offer đồng sáng lập vào năm 2007. Đây là công cụ phân tích web toàn diện. SimilarWeb giúp phân tích lưu lượng truy cập của các website trên quy mô toàn thế giới. Chúng giúp bạn có thể tham khảo chỉ số truy cập của các web đối thủ. Phần mềm này có nhiều tính năng: kiểm tra lượng truy cập website; Xác định công cụ tìm kiểm; Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội; Phân tích hành vi người dùng;… Tất cả đem lại sự tối ưu nhất cho website của bạn.

Yoast SEO – Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Phần mềm này mang đến cho bạn một công cụ hỗ trợ chuẩn SEO được nhiều dịch vụ SEO áp dụng cũng như tin tưởng trong dịch vụ của họ. Chúng được phát hành năm 2010 bởi Joost de Valk. Thông qua việc tối ư từ khóa và từ khóa liên quan. Đây là công cụ hỗ trợ tối ưu SEO vô cùng hiệu quả. Đây cũng là một plugin được cài đặt trong trang web. Hơn thế, chúng được cài đặt miễn phí nên đây sẽ là một điểm cộng của cong cụ này. Bạn có thể nâng cấp YoastSEO để sử dụng nhiều tính năng ưu việt hơn.

Rank Math – Hỗ trợ tối ưu SEO

Công cụ Rank Math cũng là một plugin được cài vào website của bạn. Chúng là phần mềm hỗ trợ SEO vô cùng tốt. Được các SEOmaster đánh giá cao về những tính năng ưu việt mà chúng đem lại. Có thể nói, công cụ này nếu bỏ qua là một điều thiếu sót cho việc hỗ trợ tối ưu SEO website của bạn. Nhiều tính năng vô cùng tiện ích khiến bạn không thể bỏ qua Rank Math: Thống kê Google Search Console; Các tính năng nhập dữ liệu có sẵn từ Yoast SEO; Giải quyết lỗi 404,…

rankmath

 Công cụ Google Webmaster Tool

Nếu bạn đang chọn Google làm công cụ tìm kiếm SEO thì bạn không nên bỏ qua Google Webmaster Tool. Đây là công cụ được Google cung cấp và phát triển. Cho nên đây là một trong những công cụ SEO hữu ích nhất từ Google.

Google Webmaster Tool sẽ cung cấp cho bạn các thông số cần thiết.Ví dụ như những vấn đề, những lỗi trên webite của bạn. Bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao vị trí tìm kiếm web của bạn lại ở vị trí thấp như thế. Thông qua đó, bạn dễ dàng tối ưu SEO website của bạn hơn. Đưa vị trí web của bạn lên tìm kiếm hàng đầu tốt hơn.

Một số tính năng chính của Google Webmaster Tool là: Xác định kết quả tìm kiếm chính xác tự nhiên trên Google; Submit Sitemap XMl lên hệ thống Google; Kiểm tra và cải thiện tốc độ trang web; Nhìn thấy các liên kết mà Google đã nhận được…

Kết luận

Như các bạn vừa xem thì chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 9 phần mềm tối ưu SEO. Đó là những phần mềm, công cụ hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay. Chúng đều được tin dùng vì đem lại hiệu quả ở mức tốt. Còn bạn đã lựa chọn được cho mình công cụ nào là phù hợp nhất chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đem lại những thông tin bổ ích nhất cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.