Thực tế ảo (VR) từ lâu đã không còn là một thuật ngữ xa lạ với người dùng, đặc biệt là các trò chơi video. Hiện nay, ứng dụng VR đã được sử dụng trong đời sống rất nhiều, giúp người dùng tiếp cận với một thế giới khác – “Thế giới ảo”.

Hầu hết sự phát triển VR là phục vụ cho trải nghiệm chơi game độc đáo, hấp dẫn mà đơn giản nhưng không thể thông qua bất kỳ phương tiện nào khác. Một số tựa game – đặc biệt là game kinh dị je ne sais quoi mà nếu như dùng những thiết bị 2D “lỗi thời”, nhàm chán nhưng qua đến VR thì là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Điều thú vị nhất về VR là chỉ qua màn hình mà chúng ta vẫn có thể khám phá, học tập và giải trí.

Dưới đây là Top những ứng dụng VR hàng đầu dành cho Android và IPhone năm 2019 đã được tổng hợp và tham khảo từ trang công nghệ Tech-Buzz.net để giúp bạn nắm bắt thông tin tốt nhất!

Youtube VR

YouTube VR chỉ khả dụng trên Android và bạn sẽ cần một Cardboard hoặc Samsung Gear để truy cập thông qua ứng dụng Daydream. Nó sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm khá tuyệt khi tất cả các phần chuyển động được đặt đúng chỗ.

Ứng dụng mang đến một góc nhìn khác cho vũ trụ YouTube, bạn có thể khám phá tất cả nội dung video, từ video nhạc thông thường đến video 3D 360. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn có thể xem những video của các YouTubers yêu thích của bạn một cách cực gần và ở chế độ 3D, điều đó sẽ vô cùng thú vị.

Gắn với Kênh thực tế ảo nơi bạn có thể trải nghiệm những cảm giác mới lạ như: nhảy dù, nhảy vách đá và các hành vi tìm kiếm cảm giác mạnh khác, nhưng tuyệt đối an toàn vì nó chỉ là “ảo”. Youtube VR còn có khả năng tích hợp với ứng dụng web rất tuyệt vời.

Ứng dụng VR youtube giúp người dùng trải nghiệm thú vị hơn
Ứng dụng VR youtube giúp người dùng trải nghiệm thú vị hơn

NYT VR

New York Times có một ứng dụng thực tế ảo? Sự thật là có. Nó đã xuất hiện từ năm 2015 và kể từ đó, họ đã tạo ra hàng trăm báo cáo tin tức cho phép nhìn thoáng qua cuộc sống của những người tị nạn Syria, lực lượng Iraq hay xem được cả Sao Diêm Vương trông như thế nào.

NYT VR là không còn là một trang tin tức thông thường nữa. Thay vào đó, Times tập trung vào những thông tin mà bạn thường xuyên quan tâm. Từ đó có thể khai thác vào tiềm năng khám phá và đồng cảm của VR.

NYT VR là công cụ thực tế ảo cho phép người dùng có thể quan sát rộng
NYT VR là công cụ thực tế ảo cho phép người dùng có thể quan sát rộng

Virtual Speech

Bạn đã bao giờ tự hỏi cảm giác sẽ thế nào khi chính mình phát biểu trước một khán phòng đông người chưa? Làm gì để vượt qua nỗi sợ nói trước công chúng hay cần chuẩn bị cho bài phát biểu sắp tới?

Virtual Speech mang đến cho bạn một thế giới “ảo” để hỗ trợ bạn trang bị kĩ năng nói trước đám đông của bạn lên một tầm cao mới. Trong thế giới ảo đấy, bạn sẽ được giới thiệu những đối tượng ảo bắt chước âm thanh, ngáp và cách cư xử như một đám đông thực sự.

Nó không dừng lại ở đó. Bạn có thể tăng dần mức độ “phán xét” của đám đông, thêm nhiều quấy nhiễu và khuếch đại âm thanh của các khán giả thô lỗ. Kết thúc bài phát biểu của bạn, bạn sẽ nhận được một số điểm cho cả giao tiếp bằng lời nói và hành động.

Google Arts and Culture

Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, nghệ thuật thì đây là một ứng dụng bạn không thể bỏ qua.

Google Arts and Culture là giai đoạn tiếp theo trong Google Art. Họ đã cải tổ tài nguyên giáo dục và biến nó thành một trải nghiệm VR, nơi bạn có thể tham quan các bảo tàng trên thế giới mà không phải bỏ tiền ra mua vé máy bay và phí tham quan.

Google đã hợp tác với hơn 1200 phòng trưng bày quốc tế, bảo tàng và các tổ chức văn hóa từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Đưa đến khả năng tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn của một số bảo tàng và triển lãm nổi tiếng nhất thế giới, cho phép những người “tò mò” có được những bài học lịch sử nghệ thuật tại bất kỳ thời điểm nào họ muốn.

Ngoài ra còn có tùy chọn để thêm các tác phẩm vào bộ sưu tập cá nhân của bạn. Nghĩa là, bạn có thể lưu các tác phẩm yêu thích và chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè mình.

Inception

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI CHƯA? Trải nghiệm âm nhạc từ các nghệ sĩ giỏi nhất thế giới, tham gia các chuyến tham quan tương tác của các phòng trưng bày và triển lãm nghệ thuật tuyệt đẹp và khám phá một số thành phố thú vị nhất trên toàn cầu với Inception.

Inception là nhà cung cấp nội dung giải trí VR hàng đầu, mang lại trải nghiệm sống động với các nghệ sĩ, bảo tàng và nhà sáng tạo nội dung yêu thích thế giới. Chúng tôi thêm nội dung mới để bạn thưởng thức mỗi tuần và làm việc với những người sáng tạo trên khắp thế giới để mang đến cho bạn trải nghiệm VR tốt nhất. Xem video VR của Mac DeMarco và bài hát nổi tiếng “This Old Dog” của anh ấy, có một chuyến tham quan riêng đến biệt thự Playboy từ Cooper Hefner và tìm hiểu những bí mật của London và New York từ những người hiểu rõ họ nhất.

Ứng dụng VR Inception
Ứng dụng VR Inception

Hidden Temple VR

Trò chơi phiêu lưu nhập vai này khá chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người khi được ra mắt với giá 3,99$. Hidden Temple VR đưa cho người dùng một nhiệm vụ là săn tìm kho báu trong rừng rậm. Bạn sẽ giải những hình ảnh và câu đố, tích điểm và click theo cách của bạn thông qua các hành lang khác nhau của khu đền.

Trò chơi có thể được chơi cả khi bạn có VR headset và không có VR headset, nhưng các nhà sản xuất trò chơi cho biết Google Cardboard mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất nếu có VR headset.

Fulldive VR

Fulldrive VR là một nền tảng xã hội dành cho người dùng Cardboard và chủ sở hữu VR headset khác. Ứng dụng này bao gồm toàn bộ các ứng dụng khác, từ trình duyệt web VR đến nội dung YouTube, máy ảnh và market place nơi bạn có thể mua nhiều ứng dụng hơn.

Nhà sáng tạo của Fulldive VR đã nhập các phần web yêu thích của chúng ta vào một vũ trụ ảo. Ngoài ra, FullDive cũng bao gồm những chủ đề xã hội để bạn và bạn bè của bạn có thể gắn kết với trải nghiệm của nhau hoặc chỉ là bắt nhịp cuộc sống.

Full Dive mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ nhất từ trước đến nay
Full Dive mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ nhất từ trước đến nay

KẾT

Cùng với sự phát triển của những ứng dụng VR, trải nghiệm của người dùng ngày càng trở nên “thật”, “thật” từ cảm nhận đến “thật” về chất lượng. Nhờ có công nghệ VR, cả thế giới thực được gói gọn trong thế giới ảo. Chỉ cần có VR headset, bạn có thể đi bất kì đâu, làm bất kì điều gì mình muốn!